ขออนุญาตสอบถามคะมีแม่บ้านไหนย้ายไปฝากครรภ์คลอดตอนอายุครรภ์ 37 วีคบ้างคะ

ก่อนหน้านี้เราฝากที่โรงพยาบาลชลประทานค่ะเพราะว่าสิทธิ์บัตรทองมันยังไม่ขึ้น ตอนนี้อายุครรภ์ 36 + 6 วีคแล้ว เราตรวจสอบแล้วประกันสังคมหมดสิ้นเดือนนี้ และบัตรทองจะเข้ามาช่วงวันที่ 1 อยากทราบว่าจะมีโรงพยาบาลที่เขารับอายุครรภ์ 37 วีคไหมคะ แล้วถ้าเราไปฝากที่ใหม่จะถือว่าเราเป็นฝากครรภ์ใหม่หรือฝากครรภ์เก่าคะ?

5 ตอบกลับ

เราคนนึงเดินทางต่างจังหวัดตลอด เราทำงานที่สระแก้ว ฝากท้องตอน5เดือน ตอนนี้8เดือนแล้ว ย้ายมาคลอดที่สุรินทร์ ใช้สิทธิ์บัตรทอง ไม่ว่าจะช่วงอายุครรภ์เท่าไหร่ สามารถฝากต่อได้หมด รายใหม่รายเก่าไม่สำคัญเลยคะ ไม่มีโรงพยาบาลไหนไม่รับด้วย ไม่ว่าจะเสียเงินหรือไม่เสีย โรงพยาบาลคือสถานที่รับบริการประชาชน แม่สามารถฝากต่อได้ทุกที่นะคะ ไม่ต้องกังวลเลย

เราก็กังวลว่าจะรับมั้ยเพราะย้ายจากระยองลงไปคลอดที่บ้าน กว่าจะได้กลับบ้านก็เข้า37วีคแล้วโรงพยาบาลที่บ้านก็รับฝากนะคะ หมอไม่ได้ว่าอะไร ที่อื่นก็น่าจะรับเหมือนกันมั้งคะ

เราไปฝากต่อที่รพ.ภูมิพล อายุครรภ์ 37 วีคเหมือนกันค่ะ รพ.รับฝาก บอกว่ามาฝากต่อจากรพ.อื่น ถือแค่บัตรประชาชนกับสมุดชมพูไปค่ะ

ถือสมุดไปฝากต่อเลยค่ะ

1mo ago

รับค่ะ

เคยค่ะตอนท้องแรก