ลูก3เดือน28วัน ต้องดูดนมถึงจะหลับ

ก่อนหน้านี้ลูกสามารถหลับเองได้ค่ะ แต่เอาไปให้ย่าเลี้ยงที่ ตจว เขาชอบให้ดูดนมจนหลับและเมื่อร้ องก้ตะยัดนมเข้าปาก ตอนนี้เอากลับมาเลี้ยงเองคือถ้าลูกไม่ได้ดูดนมก็จะไม่หลับ พาเดินกล่อม ใช้จุกหลอก ลูกก็ไม่ยอม ก่อนที่จะนอนก็กินนมไปแล้ว 5 ออน เพราะเขาหิว. แต่พอตอนจะนอนก้ต้องกินอีก ถึงจะหลับ ขอคำแนะนำ ให้ลูกเลิกดูดนมตอนจะนอนหน่อยค่ะ ตอนนี้เขากินจนอ้วก ก้ยังจะกินอีก พอไม่ให้ก้ร้องโวยวาย เสียงแหบเลยค่ะ #ลูกคนแรก #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ลูก3เดือน28วัน ต้องดูดนมถึงจะหลับ
1 ตอบกลับ

หลังจากที่แม่ชงนมให้ลูก5ออน พอลูกกินนมไกล้หมด คือเหลือนมในขวดซัก2ออน คุณแม่ก็รีบวางลูกลงที่นอนเลย พร้อมกับตบก้นเบาๆ เดี๋ยวเค้าจะเคลิ้มหลับไปเองอ่ะ ช่วงที่เค้าเคลิ้มไกล้จะหลับคุณแม่พยายามดึงขวดนมออก อย่าให้ลูกดูดแช่นาน บ้านนี้ใช้วิธีนี้ค่ะ หลังๆมาเค้าก็เริ่มหลับเองได้ โดยไม่ต้องพึ่งขวดนมค่ะ