20+4 รู้สึกลูกตอดน้อยลง ผิดปกติไหม

ก่อนหน้านี้ รู้สึกตอดแรงจนหน้าท้องขยับ แต่ช่วง 2-3 วันที่ผ่านมาเงียบมาก แทบไม่รู้สึกเลย อย่างนี้ควรไปหาหมอไหมคะ หรือเป็นปกติอยู่แล้ว ตอนนี้อายุครรภ์ 20+4 ค่ะ

4 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะ บางวันไม่ดิ้นเลย แม่ลองกินน้ำหวาน+กินข้าวเยอะๆ ดูนะคะ บ้านนี้ลองแล้วเห็นผลค่ะ ช่วงไหนที่แม่กินอิ่มๆ จะดิ้นเก่งมากค่ะ😊

2y ago

วันนี้ลองกินข้าวให้อิ่มมากๆ น้องขยับจริงด้วยค่ะ สบายใจเลย ขอบคุณนะคะแม่

หากสังเกตว่าน้องขยับน้อยลงกว่าปกติ คุณแม่ลองไปพบคุณหมอให้ตรวจดูก่อนก็ดีค่ะ หากตรวจแล้วปกติดีจะได้สบายใจนะคะ

ลองกินน้ำหวานกระตุ้นดูค่ะ อายุครรภ์น้อยบางวันลูกอาจจะดิ้นน้อยลงได้ แต่ตราบไดที่ยังดิ้นอยุ่ไม่ต้องกังวลค่ะ

2y ago

เดี๋ยวลองดูค่ะ ขอบคุณนะคะ🥺

น้องจะดิ้นสม่ำเสมอตอน28wขึ้นไปค่ะแม่

2y ago

ถ้าน้องหยุดตอดไปไม่เป็นไรใช่ไหมคะ แอบกังวล🥺