น้อง6เดือนทำเหมือนจะอ้วกตลอดเวลา

ก่อนหน้านนี้น้องเป็นโควิดหายได้เป็นเดือนแล้วค่ะ หลังจากนั้นน้องก้เหมือนภูมิต้านทานตก บางวันเหมือนไข้ งอแงตัวร้อนๆอุ่นๆ แต่มาช่วง7วันที่ผ่านมาน้องมีอาการแบบจะอ้วกทำเสียงดังมากค่ะ ไปหาหมอหมอว่าปอดปกติ แต่คอแดง กินทั้งยาแก้อักเสบ ละเสมหะ ขับเสมหะ ก็ยังไม่เบาเลยค่ะ สงสานน้องมาก หรือจะมีเศษอะไรหลุดเข้าคอน้องคะ แรกๆที่น้องเป็นน้องไม่ทำถี่แบบนี้ค่ะ แต่ยิ่งนับวันยิ่งถี่ค่ะ ทุกช่วงโมงเลย หรือน้องจะกลืนเศษผมแม่คะ เพราะก่อนหน้านี้น้องเลยถ่ายออกมามีเส้นผมแม่ค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

แนะนำเปลี่ยนหมอตรวจให้ละเอียดกว่านี้ แจ้งด้วยว่าเคยเป็นโควิด เพราะอาจเป็น mis-c หรือ long covid ได้ ลูกเราติดตอน 5 เดือนไม่มีอาการแบบนี้นะแม่