น้ำหนักเท่าเดิม

ก่อนท้องก็67 ตอนนี้อายุครรภ์17วีคแล้ว ก็ยัง67ยุเลย แบบนี้แปลกไหมค่ะ #ยังไม่ได้ฝากครรภ์เลย #มีความจำเป็น

32 ตอบกลับ

นน.ไม่ขึ้นไม่แปลกค่ะ แต่แปลกที่4เดือนกว่ายังไม่ฝากครรภ์ ฝากครรภ์ที่ไหนก็ได้คลินิกเยอะมาก รพ.ก็มีทุกอำเภอค่ะ อายุครรภ์มากขนาดนี้คือถ้าลูกผิดปกติหรือเป็นโรคพันธุกรรมรุนแรงเพราะไม่ได้คัดกรองตั้งแต่ครรภ์อ่อนๆไม่ได้ยุติการตั้งครรภ์ แม่รับได้? เลี้ยงไหวไหม? สงสารเด็กมากค่ะ แต่ถ้าโชคดีลูกก็คงปลอดภัยค่ะ

ไม่แปลกคะ ก่อนท้อง 39 พอท้องน้ำหนักลงไป3 โล ตอนนี้จะ5 เดือนแล้วพึ่งขึ้น 38 ยังไม่เท่าน้ำหนักเดิมที่เคยมีเลยคะ แต่ลูกในท้องน้ำหนักเกินเกณฑ์

ถ้ายังไม่สามารถไปฝากท้องได้ แนะนำให้ไปซื้อโฟลิกที่ร้านยามาทานก่อนนะคะ วันละ1เม็ด ยิ่งเร็วยิ่งดี ลดความเสี่ยงที่ลูกจะพิการค่ะ

ไม่รีบฝากครรภ์ระวังนะ ลูกอาจจะปากแหว่งเพดานโหว่ ควรรีบไปฝากแล้วเอายามาบำรุงลูกนะคะ ควรซาวด์ดูว่าน้องแข็งแรงรึป่าว

น้ำหนักใม่ขึ้นใม่แปลกค้ะ แต่ยังใม่ฝากครรภ์นี้สิค้ะแปลก ทำใมใม่รีบใปฝากค้ะแม่ น้องต้องการยาบำรุงน้ะค้ะ

บ้านนี้น้ำหนักลดลง 7 โล จนตอนนี้ 21w6d แล้วน้ำหนักขึ้นมายังไม่เท่าที่ลดลงเลย แต่น้องน้ำหนักดีตามเกณฑ์ค่ะ

บ้านนี้ก่อนท้อง72ตอนนี้19วีค4วันน้ำหนัก69เท่าเดิมค่ะเพราะบ้านนี้คุมอาหารลดน้ำตาลค่ะ

ไม่แปลกคะบ้านนี้23w3วันน้ำหนักขึ้นมาแค่2โลเองจ้า หมอบอกปกติคะลูกแข็งแรงมาก

บ้านนี้ก่อนท้อง78 ตอนท้องน้ำหนักลดเหลือ74 .. น้องโตตามเกณฑ์จร้า.... 29week.แล้ว

น้ำหนักไม่ขึ้นเหมือนกันค่ะตอนนี้16วีคแล้ว น้องเริ่มตอดบ้างแล้วค่ะ