ขอถามหน่อยค่ะ

ก่อนที่จะรู้ว่าตั้งครรภ์ เราป่วยหนักมากๆเป็นไข้หนักมากเลยไปหาหมอฉีดยาแล้วก็กินยาที่หมอให้ตามอาการ พออีกเดือนกว่าๆก็มารู้ว่า ตัวเองตั้งครรภ์ เลยไปดูข้อมูลยาว่าที่ผ่านมาเรากินยาที่คนตั้งครรภ์ควรกินหรือไม่ แล้วมันก็เขียนว่าสตรีมีครรภ์และให้นมบุตรไม่ควรรับประทาน มันจะสงผลต่อเด็กในครรภ์อย่าไรบ้างคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

แม่ต้องถามหมอค่ะ แล้วให้หมอตรวจดู ยาแต่ละตัวออกฤทธิ์และส่งผลต่างกัน