ตั้งครรภ์ทานยาถ่ายได้ไหม?

ก่อนตั้งครรภ์เป็นคนท้องผูกมาก ต้องทานยาถ่ายทุกวัน พอรู้ว่าตั้งครรภ์เลยไม่กล้าทานยาถ่าย รู้สึกไม่สบายตัว อึดอัดท้องมากและ อีกอย่างเป็นคนธาตุหนัก ทานอะไรไม่ค่อยถ่าย มีวิธีแก้ยังไงได้บ้างคะ หรือสามารถทายยาถ่ายตามเดิมได้ไหม

2 ตอบกลับ

กินน้ำเปล่า เยอะ ๆ ไม่ก่อนนอน ทานน้ำมะนาวน้ำอุ่น อ่ะค่ะ ใส่มะนาวไป2ลูกเลย ตื่นมาถ่ายแน่นอน ไม่แนะนำทานยาถ่ายค่ะ ควรกินผัก ผลไม้เยอะๆนะคะ พวกที่มีกากใยสูง

ลองปรึกษาเภสัชหรือหมอที่คลินิกดูนะคะ แม่บ้านนี้ไม่รู้ว่าท้องแล้วกินยาถ่าย ดีที่ลูกไม่เป็นอะไร ปล.อย่าแอบกินนะคะไม่ได้โชคดีเหมือนกันทุกคนค่ะ