อยากสอบถามว่า

ก่อนตั้งครรภ์น้ำหนัก54 ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้7เดือนแล้วน้ำหนักขึ้นมา7โลแต่แม่ไม่อ้วนเลยค่ะแบบนี้น้ำหนักลงลูกมั้ยค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

11 ตอบกลับ

อัลตราซาวน์อย่างเดียวเลยคะ คุณหมอจะบอกน้ำหนักของน้องและเทียบตามเกณฑ์คะว่าเป็นยังไง ถ้าน้ำหนักลงลูก จะถือว่าค่อนข้างดีคะ น้ำหนักคุณแม่ขึ้นมา 7 โล ถือว่ายังปกตินะคะ เพราะตอนเรา 7 เดือนน้ำหนักเราก็ขึ้นมา 10 โลคะ แต่สิ่งที่สำคัญคือ เรื่องของอาหารการกินคะ สู้ๆนะคะแม่

ดูน้ำหนักลูกในใบซาวเป็นหลักคะ บ้านนี้ตอนฝาก50.5​ ปกติก่อนท้อง48โล 6เดือนแรกกินไม่ได้ลดไป6โล พอเริ่มกินได้แพ้น้อยลง​แต่ยังแพ้อยู่นะคะ​ขึ้นมาเดือนละ1โล ปัจจุบัน34วีค​ 56โลคะ แม่ตัวเล็ก​ซาวมาลูกตัวโตคะ 31วีคอยู่1900กว่ากรัมคะ

คิดว่าน่าจะลงลูกค่ะ ของเราท้อง6 เดือน น้ำหนัก ขึ้นมา 6 กิโล ลูกน้ำหนักเกินเกณฑ์ตลอด ส่วนตัวคุณหมอ ไม่ให้เกิน 7 กิโลตลอดการตั้งครรภ์ หรือถ้าเกินจริงๆไม่ควรเกิน 12 กิโลค่ะ

แม่บ้านนี้ก่อนท้องหนัก49 ท้องได้8เดือนหนัก56 แขนขาเท่าเดิมแต่ลงท้องหมดเลยค่ะท้องโตมากนน.น้อง3018กรัมค่ะ

ตอนซาวด์หมอจะบอก นน.ลูก กับส่วนสูง เราก็สามารถพอจะรู้ได้ว่า นน.ลงลูก หรือแม่คะ

ก่อนท้อง 43 ตอนนี้7เดือน หนัก 53 น้องหนัก 1120กรัม ลงแม่เยอะหน่อยแต่ไม่อ้วน55

ตอนนี้ 37w2d น้ำหนักแม่ขึ้นมา8 โลค่ะ คุณหมอบอกว่าน้ำหนักไปที่ลูกค่ะ

อยากรู้ว่าลงลูกหรือลงแม่ ต้องซาวด์ค่ะ

ให้หมอซาวด์ดูน้ำหนักน้องค่ะ

ต้องอัลตร้าซาวด์คะถึงจะรู้