ติดโควิด!!!!

ก่อนจะรู้ว่าติด !! 😰 ตรวจไปประมาณ 4 อันไม่ขึ้นเลย คืนวัน10 น้องมีอาการตัวร้อน ไอ อ้วก กินยาแล้วไม่ลด พอเช้ามาแม่รีบโทรหา รพ.ว่าเด็กมีอการแบบนี้ซิ่งพ่อเขาติดก่อน คืนนั้นแม่ก็ยังไม่มีอาการ พอถึง รพ.เข้าห้องกักเชื้อดูอาการน้องสรุปน้องติด ออกซิเจนดีการหายใจยังดี ที่แรกหมอบอกให้กลับไปรักษาตัวที่บ้าน ซึ่งที่แรกก็ตกใจเพราะน้องแต่ 5เดือนกว่า ระหว่างนั่งรอแฟนมารับหมอก็บอกว่าให้นอน รพ.เราก็โล่งอก วันแรกโดนเจาะเลือดบอกเลยขา2ข้างเจาะครั้งละ 2 ครั้ง มือ2ข้างเจาะข้างละครั้ง2ครั้งเพราะเจาะไปแล้วไม่เจอ ฉีดน้ำเกลือเส้นเลือดก็แตก สงสารลูกมาก😭 พอได้เส้นแล้วใส่น้ำเกลือ 1คืน กินยาละลายเสมหะ กินยาต้านไวรัส วันที่ 2 น้องก็ดีขึ้นไม่มีไข้แล้ว เหลือแต่ไอ งอแงนิดหน่อย เล่นได้หัวเราะได้แล้ว หมอเอาน้ำเกลือออก แต่ยังต้องเช็คไข้ ออกซิเจน กินยา แต่มาวันที่2 แม่มีอาการเจ็บคอ ไอ ปวดเนื้อตัวและปวดหัว และหมอก็มาสวอฟจมูก,ปาก เจาะเลือด เอาปัสสวะ ตอนนี้ก็รอผลแต่หมอก็จัดยาละลายเสมหะให้ วัดความดัน แม่มีไข้ 38.5 ออกซิเจนยังดี สรุปแม่ก็ติดค่ะ #แต่ตอนนี้น้องดีขึ้นแล้ว หมอบอกเดี๋ยวให้ยาต้านไวรัส อีก5 วันก็สามารถกลับบ้านได้

ติดโควิด!!!!
2 ตอบกลับ

หายไวๆนะคะ บ้านนี้ก็กังวลไปหมด สงสารแต่เด็ก เขาพูดเขาบอกเราไม่ได้ 🥲

2y ago

ขอบคุณค่ะแม่ ตอนนี้น้องหายแล้วค่ะ เห็นลูกร้องแม่ก็ใจจะขาดแล้วค่ะ✌️😭

หายไวๆนะคะ บ้านนี้ลูได้4เดือนกว่า โควิดรอบบ้านเลย กังวลมากๆค่ะ

2y ago

ใช่ค่ะแม่ ติดกันง่ายมากเลยค่ะ ไม่รู้จะกันโรคตรงไหนก่อน✌️😰