โดนแนะนำให้ทำตามความเชื่อผู้ใหญ่ เรื่องเลี้ยงลูก

ก่อนคลอดเราได้ศึกษาวิธีการเลี้ยงลูก -เราตั้งใจว่าจะเลี้ยงนมอย่างเดียวถึงหกเดือน แต่ทางญาติๆบอกให้ป้อนข้าว ลูกจะได้อิ่ม ให้ป้อนน้ำบ้าง ป้อนน้ำส้มคั้นจะได้อึง่าย ? -ว่าลูกเราหลังแอ่น ขางอ แล้วมาดันขา ดัดหลังลูกเรา -บอกให้เปลี่ยน นม เพราะลูกไม่ค่อยอึ คือเราบอกว่าไม่อยากทำ อยากเลี้ยงตามหมอบอก ก็ดุเรา ว่าเขาเคยเลี่ยงลูกมาก่อนต้องเชื่อเขา เราจะทำยังไงดี

2 ตอบกลับ

เลี้ยงลูกตามคุณหมอดีที่สุดค่ะ ถ้าเกิดอะไรขึ้นก็ต้องพาไปหาคุณหมออยู่ดี ผู้ใหญ่รักษาลูกเราไม่ได้ค่ะ

เลี้ยงตามเค้าบอก...แต่เป็นอะไรไปหาหมออยู่ดีนะค่ะ ลองพูดด้วยน้ำเสียงนุ่มนวลดูค่ะ 555