วันนี้ไปหาคุณหมอมาหมอแต่ละคนคือซาวด์การตั้งครรภ์ไม่เท่ากัน งง? มากเลย?

ก็คือไปตรวจกับหมอคนแรก หมอซาวด์บอกว่าตั้งครรภ์ 7week 6day พอวันนี้หมอคนที่สองบอกตั้งครรภ์ 8 week 5day แต่น้องยาว 2.23 ซม.ในใบซาวด์ พอดูในแอปบอก 9 week 2day สรุปต้องยึดอันไหนคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

วันนี้ไปหาคุณหมอมาหมอแต่ละคนคือซาวด์การตั้งครรภ์ไม่เท่ากัน งง? มากเลย?
1 ตอบกลับ

ถ้าไม่ทราบประจำเดือนแน่ชัดให้ยึดการซาวด์ครั้งแรกค่ะ เพราะซาวด์ครั้งต่อไปจะวัดจากขนาดนน.หรือช่วงอวัยวะของน้องแล้วคาดคะเนว่า นน.น้องตอนนี้เทียบกับอายุครรภ์กี่สัปดาห์

1y ago

บ้านนี้ประจำเดือนวันแรกของเดือนล่าสุดมาวันที่ 10 เมษา หมอกำหนดคลอด 15 มกรา คลอดจริงที่ 38+6 ตรงวันที่ 7 มกราค่ะ ไม่คลาดเคลื่อน