ซื้อของตอนกี่เดือนดีคะ

กี่เดือนถึงซื้อของเตรียมคลอดของลูกกันคะช่วยแชร์ประสบการณ์หน่อยคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

12 ตอบกลับ

บ้านนี้รู้เพศก็เริ่มทยอยซื้อไปเรื่อยๆจะไม่ซื้อทีเดียวพอใกล้คลอดจะทำอะไรลำบาก(ซื้อน้อยๆนะคะซื้อสิ่งของที่จำเป็นต้องใช้ไม่ต้องซื้อเยอะเหมือนเสื้อผ้าอย่าซื้อเยอะช่วงแรกเกิดเพราะเด็กโตไวเดี๋ยว2เดือนก้อใส่ชุดหล่อๆสวยๆได้แล้วคะแม่ ของที่จำเป็น -ทิชชูเปียก -ทิชชู่ -สำลีก้อนกลมใหญ่และสำสีก้อน4เหลี่ยม(สำหรับแม่แน่นใส่ผ้าอ้อมก็ซื้อมากหน่อย) -ผ้าก๊อตแปรงลิ้นของเบี้โฮมดี -สบู่เหลว -แชมพู -ออย -แป้งโลชั่น -แป้งศรีจันจะดีกว่าแป้งปกติสีชมพูคือหอมมากคะ (เลือกเอาขวดเล็กๆก่อนเผื่อบางยี่ห้อเด็กจะแพ้) -แพมเพิส -น้ำยาซักผ้า -ปรับ -น้ำยาล้างขวดนม -ขวดนมแนะนำแม่ซื้อ 4ออนสัก6-7ขวด ถ้าแม่ขยันล้างและให้น้องดูดเต้าขวดนมของพีเจ้นก็ดีนะคะนมมันไม่ไหลออกข้างด้วยทั้งคอแคบและคอกว้างคือดีหมด -มหาหิงค์ -บีแพนเธน

ของเค้าเริ่มซื้อตั้งแต่28Weekแล้วค่ะ ตอนนี้30weekแล้ว ทยอยซื้อเล็กๆน้อยๆที่จำเป็นก่อนสำหรับเตรียมคลอด ขาดเหลืออะไรค่อยไปซื้อตอนหลังคลอดค่ะ

ไม่ถือ มีเงินซื้อเลยค่ะ เพราะรับผิดชอบคนเดียวทุกอย่างอยู่แล้ว รอใกล้คลอดก็ลำบากตัวเองอยู่ดี สู้เตรียมแต่เนิ่น ๆ ดีที่สุด

ทราบเพศก็ทยอยซื้อเลยค่ะ (บ้านนี้ทราบตอน 13w) เพราะของใช้เด็กราคาค่องข้างแพง ซื้อทีเดียวก็หนักอยู่ค่ะ 😅

บ้านนี้ทราบเพศตอน5เดือนก็ซื้เลยจ้าไม่สนคำโบราณที่บ้านเหมือนกันเเต่เราไม่ฟัง

ของเเม่เริ่มซื้อตอนน27วีคค่ะ มีเงินทยอยซื้อทีละนิดตอนนี้32วีคจะครบแล้วค่ะ🥰

5เดือนก็เริ่มซื้อแล้วค่ะ เพราะรอท้องแก่ไม่ไหว ไม่มีเรี่ยวแรง

บ้านนี้เริ่มสั่งในเนต ตอนจะ 7 เดือนค่ะ ทยอยๆ ซื้อ

บ้านนี้ไม่ถือ ซื้อพอรู้เพศเริ่มทยอยซื้อเลยจ้า

บ้านนี้เริ่มเตรียมตอน 5 เดือนค่ะ ทยอยเตรียมค่ะ