อยากรู้ว่าท้องจริงไหม

กี่สัปดาห์ถึงตรวจได้ค่ะ

2 ตอบกลับ

ถ้าตรวจด้วยปัสสาวะ ควรรอให้ประจำเดือนขาดก่อนค่ะ (จริงๆบางคน ตรวจก่อนประจำเดือนขาดก็ขึ้นขีดค่ะ แต่บางคนก็ไม่ขึ้น ดังนั้นเพื่อเป็นการประหยัดเงินไปในตัว แนะนำให้รอประจำเดือนขาดก่อนจ้า) แต่ถ้าตรวจเลือด ประมาณ 7-10 วันหลังไข่ตก ก็ตรวจได้แล้วค่ะ ((แต่ก็มีบางเคสที่ตรวจแล้วไม่พบ เพราะฮอร์โมนอ่อนมากๆค่ะ)) เราตรวจก่อนถึงรอบเดือน 3 วันค่ะ ขึ้นขีดจางๆแต่มองเห็นโดยไม่ต้องเพ่ง พอประจำเดือนขาด ลองตรวจอีก ขีดก็เข้มขึ้นเรื่อยๆค่ะ

5สัปดาห์

5y ago

ค่ะ ตอนนี้5สัปดาห์แล้วค่ะ