สอบถามแม่ๆคะ พอดีไม่รู้จริงๆ

กี่สัปดาห์ ลูกถึงจะได้ยินเสียงแม่ #ท้องเเรก

2 ตอบกลับ

ลูกน้อยในครรภ์จะเริ่มได้ยินตั้งแต่อายุครรภ์เดือนที่ 5 หูของทารกในครรภ์จะมีความสมบูรณ์ในสัปดาห์ที่ 20 และเริ่มต้นรับรู้ถึงแรงสั่นสะเทือนได้ในสัปดาห์ที่ 24 ได้ยินเสียงในสัปดาห์ที่ 30 สามารถแยกแยะเสียงได้ในสัปดาห์ที่ 34 ค่ะ😊

ประมาณ 17 สัปดาห์ค่ะ น้องจะเริ่มได้ยินเสียงต่างๆ