ยาเม็ดสีเหลืองๆที่คนหมอให้มาช่วง3เดือนแรก กินบ้างไม่กินบ้างจะเป็นไรมั้ยคะ พอดีแพ้ท้องหนักมาก

กินไรไม่ค่อยได้ กินน้ำเปล่ายังอ้วกเลยค่ะ แล้วมากินตอนนี้ทันมั้ยคะ ตอนนี้ได้ 21w แล้ว#รบกวนแม่ๆตอบที่ค่ะ #ลูกคนแรก

2 ตอบกลับ

ยาอะไรคะ ใช่ยาบำรุงหรือโฟลิครึเปล่า ถ้าเป็นยาบำรุงหรือโฟลิคก็ไม่ควรเว้นค่ะ ควรกินต่อเนื่องนะคะ แต่ถ้าเป็นยาอื่น เช่น ยารักษาอาการป่วยต่างๆยาแก้ปวดหรือยาแก้แพ้ต่างๆ ให้กินตามที่หมอบอกมาค่ะ ห้ามกินเกิน

3y ago

โฟลิคค่ะ ต่อไปจะกินอย่างต่อเนื่องเลยค่ะ คือไม่รู้จริงๆเพราะหมอไม่ได้บอกละเอียดอะไรมาก

น่าจะเป็นโฟลิคค่ะ พยายามกินให้ได้นะคะแม่ โฟลิคจำเป็นมากๆ สำหรับน้อง มีผลต่อการสร้างอวัยวะต่างๆ ที่สมบูรณ์ของน้อง 😊😊😊

3y ago

5เดือนแล้ว กินตอนนี้คงทันอยู่ใช่มั้ยคะ😂