แพ้ท้องหนักมาก

กินได้แต่โจ๊ก กินน้ำเปล่าก็อ้วกขมปาก มีอะไรที่แทนน้ำได้บ้างไหม อยากให้แม่ๆแนะนำหน่อยคะ

10 ตอบกลับ

พึ่งผ่านช่วงเวลาอันทรมานนั้นมาเลยค่ะ แต่จะบอกว่า การออกไปนอกบ้านที่โล่งๆมันช่วยได้นะ แล้วของกินนี้ไม่ต้องเน้นบำรค่ะช่วงแรกๆหมอบอกถ้าแพ้มาก กินอะไรได้กินเลย กินนิดกินกน่อย กินบ่อยๆ ไม่ต้องเน้นช่วงนี้เด็กยังไม่ค้องการสารอาหารมากค่ะ เด่วมันก็ผ่านไป เรากินพวกกล้วยหอม ดีขึ้นนะคะ

เมื่อตอนท้องแฝดครั้งที่แล้วก้อทานอะไรไม่ได้คะ น้ำเย็นอ้วกต้องกินน้ำอุ่นๆ ทานข้าวไม่ได้เลยทานผลไม้แทนแต่สุดท้ายน้องก้อไม่อยู่ด้วยคะหลุดตอน11สัปดาห์ ถ้าทานโจ๊กได้ลองจิบน้ำอุ่นดูนะคะคุณแม่เป็นกำลังใจให้คะ

6y ago

ทานอะไรได้ทานเลยคะช่วง 3 เดือนแรกเค้ามาสารอาหารเพียงพออยู่แล้วคะ เด๋วพอหายแพ้เค้าจะรับจากเราเต็มที่คะ สู้ๆนะคะ

แพ้หนักเหมือนกันค่ะ ได้กลิ่นอะไรแปลกๆจะอ้วก อาหารคาวๆหมดสิทธิ์ กินได้แต่ผักสลัดบางอย่าง และผลไม้ (ถ้าทานสัปรดได้ลองดูน่ะค่ะ ช่วยลดอาหารแพ้ได้ค่ะ)

6y ago

โอเคคะจะลองดู ขอบคุณนะคะ

เหมือนกันค่ะน้ำเปล่าแค่กินนิดๆยังอยากอ้วกข้าวก้กินได้น้อยตอนนี้ตั้งครรภ์ท้องสอง แพ้มากกว่าท้องแรกสุดๆ กินอะไรจนไม่อยากกินกินได้แต่นมขนมปัง

6y ago

ใช่คะ ในหัวนี้คิดอยากกินหลายอย่าง พอซื้อมาก็กินไม่ได้เลยคะ จบที่โจ๊กทุกมื้อ

กินน้ำเปล่าไม่ค่อยได้เหมือนกันค่ะ กินแต่น้ำผลไม้แทน หรือไม่ก้อน้ำอุ่นค่ะ

6y ago

ของดอยคำค่ะ แต่ปูชอบกินน้ำผลไม้ปั่นมากกว่า มีผลไม้ให้เลือกเยอะค่ะ😊

ตอนเราเรากินน้ำสตอเบอรี่ปั่นเปรี้ยวไปหวานๆช่วยได้บ้างคะ

บ้านนี้3เดือนแรกกินแต่น้ำเกลือหมอ แพ้ยัน 5 เดือนค่ะ

6y ago

สู้ๆคะ ไปซาววันอาทิตย์ที่แล้วเจอแต่ถุงตั้งครรภ์ยังไม่เห็นตัวน้องเลย แต่แพ้ท้องหนักมาก

ลองจิบน้ำขิงอุ่นๆดูค่ะ

6y ago

จะลองดูนะคะ ขอบคุณคะ

น้ำผลไม้น้ำตาลน้อยค่ะ

6y ago

น้ำผลไม้ยี่ห้ออะไรคะ😂

ลองดูนะคะแม่