บ้านนี้ท้อง22wแต่ชอบกินทุเรียนมากเลยคะ กินทุกวันเลยจะเป็นอะไรไหมคะ?

กินได้ตลอดเวลาเลยคะทุเรียน รู้สึกวันไหนที่กินน้องจะไม่ค่อยดิ้นวันนั้นทั้งวัน เเบบนี้เป็นอะไรไหมคะ?#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

ผลดีก็มีค่ะ แต่ผลเสียก็มีค่ะ หากคุณแม่กินทุเรียนในปริมาณมากจะส่งผลเสียอย่างไร ต้องอย่าลืมว่าทุเรียนอุดมไปด้วยไขมันและน้ำตาลค่ะ หากรับประทานในปริมาณที่มากจะทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูง เสี่ยงต่อการเป็นโรคเบาหวาน น้ำหนักตัวเพิ่มสูงทำให้เป็นโรคอ้วน โรคหัวใจและความดันโลหิตสูงได้ค่ะ อีกทั้งทุเรียนเป็นผลไม้ที่ให้ความร้อน ทำให้เป็นแผลร้อนในที่ปาก ที่ควรระวังอย่างมากก็คือ จะทำให้คุณแม่มีความดันโลหิตสูงจนทำให้เสี่ยงต่อการแท้งลูกได้

ทุเรียนคนท้องทานได้วันละ 1 พู และไม่ควรทานติดต่อกันหลายวัน ผลเสียของการทานเยอะมีแน่นอนค่ะ เช่น แม่ที่ไม่แข็งแรงจะเสี่ยงแท้ง เป็นร้อนใน แม่เป็นเบาหวาน หลังคลอดก็อ้วนโยโย่ ทำให้เป็นความดันสูง ทุเรียนเป็นผลไม้ควบคุมของคนท้องและให้นมลูก