แม่ๆค่ะบ้านนี้ไม่ค่อยกินยาแคลเซียมและยาบำรุงเพราะลืมบ่อยจะเป็นอะไรไหมค่ะ

กินแล้วมันจะอ้วกค่ะ

7 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้กินแคลเซียมและยาไตรเฟอดีนไม่ได้เลยค่ะ มีผลข้างเคียง อ้วก อุจจาระดำ จากที่กินอาการได้ทุกอย่างแล้ว หายแพ้ท้องแล้ว พอลองกลับมากิน กลับรู้สึกเหนื่อย กินอะไรก็อ้วกพุ่ง เราเลยเน้นกินนม และอาหารที่มี โฟเลต ธาตุเหล็ก ฯ ค่ะ

เรากินก็เหมือนจะอ้วก เหมือนกันคะ แต่อย่าลืมนะคะถ้าอยากลูกแข็งแรงลูกต้องการแคลเซียมกับยาบำรุงไปเลี้ยงร่างกายคะ ต้องพยายามกินนะคะ อย่าลืมบ่อยยาแค่2เม็ดเอง

ควรกินนะคะ แคลเซียมนี่สำคัญเลยค่ะ ลูกจะดูดแคลเซียมเราไป ทำให้เราเป็นโรคกระดูกพรุนได้นะคะ ตอนไปหาหมอก็ควรแจ้งค่ะว่าเราทานไม่ได้หมอจะเปลี่ยนยาให้ค่ะ

แม่ควรทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ค่ะ ถ้าทานยาไม่ได้จริงๆนะคะ

หมอบอกถ้าทานไม่ได้ให้กินผักค่ะ

กินก่อนนอนค่ะเเม่ช่วยได้

1y ago

ขอบคุยค่ะแม่

ควรกินบำรุงนะค่า สู้ๆ