ปลาแซลมอน

กินแซลมอนดิบได้ไหมคะ อยากกินมากๆๆ

11 ตอบกลับ

กินได้คะ แต่ต้องเลือกแซลมอนที่ snap frozenมานะคะ การฟรีสมา parasites ตายหมดคะ. ไม่ควรทานแซลม่อนฟามร์คะ แนะนำร้านญีปุ่นที่สะอาดและดีหน่อยนะคะ แพงหน่อยแต่ของดีคะ เค้าจะใช้แซลม่อนธรรมชาติคะ ที่เมืองนอกเค้าให้ทานปลาดิบได้เพราปลาดิบถูกหลักอนามัยคะ คือการ snap frozenเกิน6ชั่วโมง. แซลมอนถือว่าเป็นหนึ่งในปลาที่ปลอดภัยคะ ลองศึกษาดูคะ.

ไม่ควรค่ะ ปลาดิบเสี่ยงเจอพยาธิได้ง่ายมาก ถ้าอดไม่ไหวจริงๆ ต้องเลือกร้านที่วัตถุดิบ สด สะอาด ใหม่ พรีเมี่ยมจริงๆเท่านั้นค่ะ ไม่พาลูกเสี่ยงนะคะ

กินแบบสุกดีกว่าค่ะ ระวังพยาธิรึเชื้อโรคนะคะ เดี๋ยวจะท้องเสีย ถ้าอยากกินจริงๆ กินแค่ชิ้นสองชิ้นดีกว่าค่ะ

เรากินค่ะ ตอนท้องจะอยากกินแซลมอนมากๆ ไม่รู้ทำไม แต่ก็กินไม่บ่อยนะคะ ถ้าอยากกินมากๆๆเท่านั้นถึงกินค่ะ

จริงๆก็ไม่ควรกินค่ะ แต่เราก็กิน แต่เลือกร้านที่มั่นใจหน่อย แล้วก็พยายามเลี่ยงไปกินแบบลนๆไฟนิดๆ 😩

นานๆทีได้ค่ะ ต้องเลือกที่สะอาดและปลอดภัยที่สุด แต่ทานแบบสุกจะดีที่สุดค่ะ

ตอนนั้น ไม่รู้ว่าท้อง พอกินได้3คำ รู้สึกเหม็น ค่ะ เสียดายมาก

ไม่ควรกินแซลมอลดิบเพราะมีพยาธิค่ะ ควรปรุงสุกก่อน

กินได้ค่ะ แต่ควรปลุกให้สุกก่อนค่ะ

เราก็กินแต่ไม่บ่อยค่ะ