สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะะ

กินอะไรบำรุงกันค่ะบ้านนี้ท้องเล็กจนคนทัก🤦🏻‍♀️🥺

6 ตอบกลับ

กินทุกอย่างค่ะ บ้านนี้ ท้องพึ่งออกตอน 30 วีค แต่น้องน้ำหนักตามเกณฑ์ค่ะ กินนมหมีสีชมพูค่ะ มีโฟเลต นมบ้านนี้กินแทบทุกอย่างเลย สลับนมถั่วกับนมวัว นมแพะ น้ำเต้าหู้ ดีน่างาดำ ผักใบเขียวค่ะ ผลไม้ กินครบ 5 หมู่ค่ะแม่ บ้านนี้ท้องเล็กน้ำหนักแม่ไม่ขึ้น แต่นมหนักลูกตามเกณฑ์ค่ะ อัลตร้าซาวด์ครั้งล่าสุดคุณหมอบอกว่าน้องเป็นหนุ่มอวบแล้วค่ะ น้ำหนักเกินเกณฑ์นิดหน่อยค่ะ

ส่วนตัวเรา ตั้งแต่รู้ว่าตั้งครรภ์ 5w ก็กินนมตราหมีโฟเลตวันละ1 ลูกน้ำหนักมากกว่าเกณฑ์หมอบอก หนุ่มอวบ

บ้านนี้ก็ท้องเล็กค่ะ เพราะเราตัวเล็กนิดเดียว เเต่น้ำหนักน้องตามเกณฑ์ปกติ ไม่ต้องกังวลอะไรเลยค่ะ

ถ้าน้ำหนักลูกในครรภ์ตามเกณฑ์ดีก็ไม่ต้องกะงวลเรื่องท้องนะคะ ขนาดท้องไม่มีผลต่อลูกในครรภ์

บ้านนี้ท้อง2แล้วยังมีแต่คนทักว่าท้องเล็กเลยคะ32wแล้วน้ำหนักแม่ขึ้นมา10กก.น้ำหนักลูก1900กรัม

กินทุกอย่างเลยค่ะ.โดยเฉพาะนม..และผักผลไม้ค่ะ