อาการแบบนี้คืออะไรคะแม่ๆ พรุ่งนี้ครบกำหนดคลอดแล้วค่ะ🥲

กินสัปปะรดติดกันมา4วัน เมื่อบ่าย3โมงวันนี้ กินสัปปะรดไป1แพ็ค ผ่านไปสักพักเริ่มมีท้องแข็งบ่อย แต่ไม่ถี่ แข็งแล้วบางครั้งรู้สึกเหมือนจะปวดอึแต่ก็ไม่ใช่ ไม่มีมูกหรืออะไร แบบนี้คืออาการอะไรคะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ลองเทียบอาการดูคะ สับปะรดมีเอนไซม์โปรตีเอส และเอนไซม์โบรโมเลน ที่ทำให้เนื้อเยื่อบริเวณปากมดลูกของคนท้องอ่อนลงเพื่อเตรียมตัวสำหรับการคลอด จึงช่วยให้สามารถคลอดธรรมชาติได้ดีขึ้น