อยากถามว่าเวลาคุณแม่ปวดท้อง หรือเป็นกรดไหลย้อน กินยาอะไรได้บ้างคะ แอร์เอ็กซ์ หรือ ดิออกไซม์ กินได้ไหมคะ

กินยาเม็ดแบบเคี้ยว เช่น แอร์เอ็กซ์ หรือ ดิออกไซม์ แบบนี้ได้ไหมคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

อยากถามว่าเวลาคุณแม่ปวดท้อง หรือเป็นกรดไหลย้อน กินยาอะไรได้บ้างคะ แอร์เอ็กซ์ หรือ ดิออกไซม์ กินได้ไหมคะ
13 ตอบกลับ

กินได้ค่ะ แต่ไม่ควร เกินครั้งละ 1 เม็ด นะคะ สำหรับคุณแม่ท้องอืดท้องเฟ้อ แต่กรดไหลย้อนแนะนำ การ์วิสคอนค่ะ กินเฉพาะมีอาการนะคะ 1 ช้อนโต๊ะ พอค่ะ อันนี้หมอแนะนำ

ตอนเราท้องเป็นกรดไหลย้อน เราอดทนค่ะไม่กินยาอะไรเลย ทำเพื่อลูก กินอะไรเข้าท้องก็ร้องตลอดได้แต่อดทน ปล คนท้องไม่ควรกินซุ้มสี่ซุ้มห้าน่ะค่ะ

4y ago

เคยไม่กินค่ะ แต่ทนไม่ไหวมันแสบตรงช่วงลิ้นปี่มากแล้วก็มีอาการเหมือนท้องเสีย เลยเข้าห้องน้ำดูคิดว่าจะหาย แต่ไม่ได้ดีเลยขึ้นค่ะ แล้วเกือบจะเป็นลมในห้องน้ำปากซีดไปหมดเลยค่ะ ดีนะคะยังมีสติพาตัวเองออกจากห้องน้ำได้ เลยลองกินยาดิออกไซม์1เม็ด(แผงสีเขียมอมฟ้า) หายค่ะ แต่กลัวเป็นอันตรายเลยไม่กล้ากินบ่อย

ทานได้คะ เมื่อวานเป็นหนักมากกรดไหล​ย้อน​ไปหาหมอ หมอก็ให้ยา แอร์​เอ็กซ์มาคะ

ปรึกษาแพทย์ก่อนดีกว่าครับ จะได้สบายใจ และปลอดภัยทั้งแม่และล

กินได้ค่ะ เราก็เป็น ปรึกษาคุณหมอแล้ว ให้ทานได้

กาวิสคอน สีชมพู สำหรับคนท้องโดยเฉพาะคะ

กินค่ะ หมอไห้กิน แอรเอก กับกาวิดคอล ค่ะ

ยากาวิสคอนดีสุดค้ะไม่อันตรายด้วย

กาวิสค้อนค่ะทานได้ปลอดภัยค่ะ