แม่ท้องไม่สบายเป็นไข้หวัดใหญ่

กินยาอะไรได้บ้างตอนนี้แม่ท้อง 15W กินแต่พาราอาการหนักขึ้นทุกวันทั้งไอ ทั้งน้ำมูก ปวดหัวสุดไปเลย#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

ปวดหัวมีไข้ กินได้แค่ยาพาราค่ะ + ติดแผ่นคูลฟีเวอร์ค่ะ ส่วนอาการไอ ไม่ทราบเลยค่ะ เราไม่ไอ แต่เภสัชเคยแนะนำให้ฉีดสเปรย์โพพอลิสให้ชุ่มคอ ถ้าเจ็บคอ (ผ่านไตรมาสแรกมาแล้ว ใช้ได้ค่ะ) ส่วนน้ำมูก ใช้การล้างจมูกด้วยน้ำเกลือแทนค่ะ ถ้าไม่ไหวจริง ๆ ให้หมอหรือเภสัชกรจ่ายยาให้นะคะ เภสัชจริง ๆ ไม่ใช่พนักงานร้ายยานะคะ มันจะมียาแก้แพ้ที่คนท้องใช้ได้ บางตัวใช้ไม่ได้เลย (ผ่านไตรมาสแรกมาแล้ว ใช้ได้ค่ะ) ขอให้หายไวไวนะคะแม่ ส่วนตัวหายแล้วจากเคยติดโควิด