กินยาบำรุงแล้วเวียนหัว จะอ้วกมากเลยค่ะ

กินยาบำรุงแล้วเวียนหัว จะอ้วกมากเลยค่ะ พอถามหมอ หมอบอก ปกติ ยาที่ให้ กินแล้วจะมีอาการเวียนหัว แต่พอกินแล้วเวียนหัวจะอ้วกแบบ สุดๆไปเลยค่ะ ควรหยุดกิน หรือทนกินไปค่ะ ถ้ากินแล้วลูกแข็งแรงยอมค่ะ ถ้าเวียนหัวจะอ้วกแบบนี้คือผิดปกติ ก็จะหยุดคะ

กินยาบำรุงแล้วเวียนหัว จะอ้วกมากเลยค่ะ
219 ตอบกลับ

ในยาบำรุงมีวิตามินบีรวมที่ช่วยอาการคลื่นไส้อาเจียนจากอาการแพ้ท้องได้ค่ะ แต่ก็จะมีพวกธาตุเหล็ก สังกะสีที่เสริมเข้าไปเพื่อไม่ให้แม่เกิดภาวะซีดหรือโลหิตจางระหว่างตั้งครรภ์ได้ ซึ่งธาตุเหล็กและสังกะสีอาจจะทำให้เกิดอาการมวนท้อง คลื่นไส้อาเจียนได้เช่นกัน แนะนำว่าลองทานหลังอาหารทันที หรือพร้อมอาหารดูนะคะ (พร้อมอาหารคือ ทานข้าวไปสักครึ่งแล้วทานวิตามินแล้วค่อยทานข้าวต่อ) จะช่วยลดอาการอาเจียนได้ แต่ถ้าลองเปลี่ยนวิธีทานแล้วยังอาเจียนอยู่ อาจจะต้องปรึกษาคุณหมออีกทีนะคะ