สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

กินยาบำรุงเลือดไตรเฟอร์ดีนแล้วอาเจียนหนักมากเลยค่ะ กินก่อนนอนตามที่หมอสั่งก็อาเจียน เลยเปลี่ยนมากินหลังอาหาร พอกินหลังอาหารก็ยังอาเจียนเหมือนเดิม เราสามารถปรึกษาหมอขอเปลี่ยนยาได้ไหมคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบมากๆนะคะ

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ
16 ตอบกลับ

ดีจังเลยค่ะที่หมอเปลี่ยนยาให้ เราฝากอนามัยประจำตำบลบอกหมอว่าอวกทานไม่ได้หมอบอกบีบจมูกกินเอา?แล้วก็ขำยิ้มๆ😤 ดีที่เรากลับบ้านแล้วกินยาอีกทีไม่อวกเลยเหม็นนะแต่ไม่อวกสงสัยลูกสงสาร🥺

2y ago

เราซื้อทานเอง คะ หมอไม่ได้จ่าย มา แต่ให้หมอดูแล้วทานได้คะ

กินก่อนนอนทุกวันห้ามขาดถ้าขาดวันเดียวพยายามกินเลยจ้ากินติดต่อกันเดี๋ยวก็ชินเองค่ะ ไม่ถึงอาทิตย์ก็หายอาเจียนอาเจียนเเค่ช่วงแรกๆค่ะเดี๋ยวก็ชิน✌️✌️

เรากินตัวนี้แล้วเวียนหัว เลยปรึกษาคุณหมอ หมอแนะนำ โอบิมิน ทาน เลยหาซื้อตามร้านขายยามาทาน นะคะ ลองปรึกษาคุณหมอที่ฝากครรภ์ดูนะคะ

กินหลังอาหารเช้าทันทีช่วยได้ระดับนึงค่ะ ถ้าเหม็นมากก็ทานข้าวตามสัก2-3คำ หรือทานผลไม้ตามได้ค่ะช่วยดับกลิ่นยาในปาก

ของเราตัวนี้หมอให้ทานหลังอาหารเช้านะคะ หลังอาหารเย็นจะเป็นตัวแคลเซียม ซึ่งต้องทานแยกกับตัวอาหารเช้า

เราเปลี่ยนไปทาน Eurofer tab คะ ทานง่าย เป็นรสช๊อคโกแลต ได้ทั้ง ธาตุเหล็กและโพลิค ในเม็ดเดียวกันคะ

ขอเราได้เหมือนกับแรกก็จะเป็นคะแต่พอเปลี่ยนเวลามากินหลังอาหารเช้าดีขึ้นคะจนตอนนี้8เดือนแล้ว

เราเปลี่ยนมากินตอนเช้า หลังอาหาร ก็ดีขึ้นนะคะ จากกินก่อนนอนแล้วรู้สึกไม่ดี

แจ้งหมอได้เลยค่ะ​ เดียวหมอเปลี่ยนยาให้ค่ะ

แจ้งหมอได้เลยค่า หมอจะแนะนำยาอื่นให้ค่า