คุณแม่มือใหม่ใครเป็นกันบ้างคะ

กินยาบำรุงเลือด ยาเสริมธาตุเหล็กแล้วเวียนหัว อาเจียน อันนี้คือปกติหรือป่าวคะ คุณแม่คนไหนเป็นบ้าง🥺

10 ตอบกลับ

บ้านนี้แม่กินใม่ได้เลยคะยิ่งกินยิ่งอาการแย่ ปรึกษาหมอหมอยังไห้กินยุเลยละยิ่งไห้เยอะ กินทีใรจากไม่อ้วกก็เป็นหนัก ตั้งเเต่ไตรมาสเเรก จนใม่กินเลยคะตอนนี้ไม่เเตกเลยไตรมาส2แล้ว แต่บำรุงนมกับของกินทดแทน เเค่เห้นยาก็มึนละคะ

ปกติค่ะ ยาบำรุงเลือดมีส่วนผสม ธาตุเหล็ก อาจจะระคายเคืองกระเพาะ ต้องเปลี่ยนเวลากิน น่าจะดีขึ้นนะคะ

ปกติค่ะ ให้เปลี่ยนเวลากิน มากินก่อนนอนแทนค่ะ กินแล้วนอนไปเลย ไม่ทันเวียนหัวค่ะ 🤣

เป็นเหมือนกันค่ะ กินทีไรอ้วกทุกทีเลย เลยเอาไปทานตอนก่อนนอนแทนค่ะ ช่วยได้เยอะเลย

ควรกินนะคะ คนท้องต้องการธาตุเหล็กเพิ่ม เราก็คลื่นไส้เลยปรับมากินก่อนนอนค่ะ

ไม่น่าจะปกตินะคะ อาจจะแพ้ ลองปรึกษาคุณหมอดูนะคะ

เป็นเหมือนกันเลยคะกินยามีอาการทุกวัน

เปลี่ยนมาทานก่อนนอนค่ะ ช่วยได้มากกก

ปกติ เปลี่ยนมากินก่อนนอนแทน

ปกตินะคะ