ขอคำแนะนำหน่อยค่า

กินยาบำรุงกับแคลเซียมแล้วแม่ๆบ้านไหนท้องผูกมากๆแบบนี้ไหมคะคือ💩แข็งมากเบ่งจนปวดก้นเลือดออกมาเป็นลิ่มเลยน้องริชชี่โผล่แต่อึก็ไม่ออกมีวิธีแก้ไขรึตัวช่วยดีๆพอแนะนำไหมคะ ทรมานเหลือเกิน😭กินน้ำกินผลไม้กินผักก็แล้วไม่หายเลยคะแข็งเป็นหินเลย

2 ตอบกลับ

ให้กินผลไม้สดๆจำพวกส้มค่ะ จิบน้ำบ่อยๆเพื่อให้อึนิ่ม ถ้าอึแข็งมากปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรได้ค่ะ อาจจะใช้วิธีสวนออกก่อนหลังจากนั้นก็เน้นของย่อยง่าย ไม่ควรสวนบ่อยหรือกินยาระบายค่ะ

10mo ago

ขอบคุณนะคะ 🙏