เป็นเหมือนกันมั้ย

กินยาคุมประจำเดือนช่วงตุลามากระปริบกะปอยและมาขาดช่วงเดือนพฤศจิกาซื้อชุดทดสอบการตั้งครรภ์ก็ไม่ท้องก็ซื้อยาสตรีมากินตลอดจนถึงวันที่6ธันวาซื้อชุดตรวจมาตรวจอีกปรากฎว่าท้องแล้วที่กินยาสตรีที่ผ่านมาจะเป่นอันตรายต่อเด็กมั้ยและตั้งแต่รู้ว่าท้องก็กินใรทำใรไม่ได้เลยแพ้หนักมากเหม็นไปหมดมีหลายคำถามที่ยังค้างคาใจและงงหนักมากคือกินยาคุมทำมัยถึงท้องได้แล้วท้องตอนใหนทำมัยถึงแพ้ขนาดคัยเป่นเหมือนกันบ้างค่ะแม่ๆนี้ไม่พร้อมจะมีเลยแต่ก็ไม่เคยคิดจะเอาออก

2 ตอบกลับ

คุณแม่ครับบนโลกเราไม่มีอะไร 100% แม้กระทั่งวิธีคุมกำเนิดทำหมันแล้วก็ยังมีสิทธิ์ท้องได้กินยาคุมก็ติดลูกได้ครับวิธีเดียวที่จะป้องกันได้คือการไม่ยุ่งกันเลยซึ่งคงเป็นไปไม่ได้แน่นอนยังบ้านนี้กินยาคุมกันมาตั้งแต่วัยรุ่น 16 17 กินมาร่วม 10 ปีครับไม่เคยพลาดไม่เคยลืมไม่เคยขาดแน่นอนเพราะผมเป็นคนจดและแกะยาให้คุณแม่เขากินทุกวันแต่อยู่ๆก็มีสองสาวมาให้เลี้ยงเฉยเลยตอนนี้ 2 ขวบ 11 เดือนแล้วครับเดือนหน้ามกราคมก็ 3 ขวบแล้วตอนแรกก็ไม่รู้ว่าคุณแม่เขา ท้องเพราะเรากินยาคุมมานานรอบเดือนปีหลังๆก็เลยหายไปแต่สังเกตได้ว่าคุณแม่กินอะไรก็ไม่ค่อยลงเดี๋ยวก็อ้วกแล้วก็นอนกลางวันนานมากซึ่งปกติจะเป็นคนไม่นอนกลางวันเป็นคนแอคทีฟตลอดคุณแม่บ้านนี้อยู่ๆเดี๋ยวก็นอนเดี๋ยวก็อ้วกกินอะไรก็แทบไม่ได้ก็เลยพากันไปหาหมอครับหมอตรวจออกมาตอนแรกจำได้เลยทั้งตกใจทั้งตื่นเต้นบอกไม่ถูกเลยครับว่าเป็นยังไงเพราะเรากะไว้ว่า 30 แล้วค่อยมีแต่น้องมาเร็วไปหน่อยครับแถมโดนคุณหมอว่ามาอีกต่างหาก ว่าน้องมาอยู่ตั้ง 2 3 เดือนแล้วคุณแม่ไปอยู่ไหนมาทำไมเพิ่งมาฝากท้องทำนองนี้นะครับเราไม่รู้จริงๆว่าน้องเขามาอยู่ตลอด 2 3 เดือนที่น้องเข้ามาอยู่ตอนแรกก็ยังทานยาคุมอยู่แต่คุณหมอบอกแล้วครับว่าไม่เป็นอะไรคงไม่มีปัญหาทุกวันนี้น้องเขาก็มีความสุขดีครับน่าเริงซนสุดๆเลยแต่อย่างของกรณีคุณแม่เป็นยาสตรีไม่แน่ใจนะครับว่าน้องเขาจะมีผลกระทบอะไรมากหรือเปล่าแต่เชื่อเถอะครับว่าคงไม่มีอะไรทำใจให้สบายครับอย่าเครียดอย่ากังวลถ้ายิ่งเครียดยิ่งกังวล น้องคงไม่ดีแน่ๆสู้ๆครับเป็นกำลังใจให้

ยาคุมป้องกันได้ แต่ไม่100%คะ มีเยอะไปคะ ที่กินยาแล้วยังท้อง