ท้องผูกหนักมาก

กินผลไม้ก็แล้วทำตามคำแนะนำที่แม่ๆบอกก็แล้วแต่ก็ยังท้องผูกอยู่หมอจ่ายยาตัวนี้มาไห้ค่ะแต่คนจ่ายยาที่ห้องจ่ายยาบอกไม่แนะนำค่ะเรางงเลยสรุปมาหาหมอเพื่ออะไรเราท้อง5สัปดาห์แล้ว อันตรายมั้ยค้ะไม่กล้ากิน

ท้องผูกหนักมาก
77 ตอบกลับ

จริงค่ะ หมอจะจ่ายให้ แต่ไม่อยากให้ทาน พอมีอะไรกินแล้วท้องเสียได้กินเรย ส้มตำยำ มะม่วง อะไรก็ได้ หมอไม่ว่าค่ะ

4y ago

บ้านนี้ทำแบบนี้จนคลอดค่ะ ตอนรี้น้อง1ขวบ3เดือนค่ะ แล้วแต่คนนะค่ะาขภาพแต่ละคนไม่เหมือนกัน

ลองกินอาหารที่มีเครื่องเทศผสมอยู่สิคะ เช้ามาจะปวดท้องเข้าห้องน้ำเลย เช่น อาหารใต้บ้านนี้ใช่ได้ผลคะ

เคยได้ค่ะ ห้องจ่ายยาก็บอกแบบเดียวกัน แต่ถ้าหมอสั่งให้ก็ทานได้ แต่ไม่ให้ทานต่อเนื่องหรือทานประจำคะ

หมอที่ฝากก็จ่ายยาตัวนี้ เซโนคอต ถ้าหมอสั่งจ่ายก็ไม่น่าเป็นห่วง ท้อง 5 สัปดาห์​แม่ท้องผูกเร็วจัง

ยาระบายที่หมอจ่ายส่วนมากเป็นสมุนไพร เช่นมะขามแขก ปลอดภัยคะ แต่ถ้าเป็นยาเม็ดสังเคราะห์ไม่แนะนำ

แนะนำน้ำมันมะพร้าวค่ะ ทาน1ช้อนโต๊ะตอนเช้าท้องว่าง สักพักไม่เกิน1ชม. จะถ่ายออกมาค่ะ คนท้องทานได้

เราท้องได้7วีคถ่ายอยากเหมือนกันวันเว้นวันแต่ไม่ท้องผูกนะค่ะเรากินข้าวกล้องคะเลยท้องไม่ผูก

ทานตัวเดียวกันเลยค่ะ คุณหมอก็ให้ทานตัวนี้ ทานตั้งแต่ 13 วีค ตอนนี้ 30วีค ปกติดีค่ะ ไม่อันตราย

แนะนำลูกพรุน​อบแห้ง​ แล้วดื่มน้ำเยอะๆ ก็ดีนะคะ​ ช่วยในเรื่องขับถ่ายได้เป็นอย่างดีคะ​

เราก็เป็นค่ะอุจจาระแข็งมากกินผลไม้ก็แล้ว เลยลองกินยาคูลท์ตอนนี้ขับถ่ายปกติแล้วค่ะ