ท้อง2เดือนกว่าๆ

กินปลาร้าของมักของดองมากจะมีผลอะไรมั้ยค่ะ

7 ตอบกลับ

ทำให้สุกนะคะ ถ้าของดองพวกผักกาดดอง ถ้าจะทานก็ล้างหลายๆน้ำจ้า แล้วทำให้สุก หม่อไม้ปี๊บหลีกเสี่ยงจ้า มีสารเจือปนเยอะ เอาแบบที่ชาวบ้านดองเองกับน้ำซาวข้าวอ่ะจ้า นานๆกินทีนะคะ เข้าใจว่าอารมณ์คนท้อง ไม่ได้กินแล้วจะหงุดหงิด นิดๆหน่อยๆพอแค่หายอยากก็พอจ้า

ไม่ควรทานน่ะค่ะ,ของหมักดองเนี่ย แนะนำให้ทานอาหารที่ผ่านความร้อนค่ะ

งดกินได้ก็งดไปก่อนน่ะค่ะ ของหมักดอง หรือมั้ยก็เบาลงหน่อยค่ะ

กินแล้วระวังคันจิมมี่ค่ะแม่ บ้านนี้แตะไม่ได้เลย😁

น่าจะรู้นะคะว่าแม่ท้องไม่ควรกินของแบบนี้

5y ago

ปลาร้าถ้าจะกินแนะนำให้กินปลาร้าแบบต้มสุกค่ะ

เลี่ยงได้ก็เลี่ยงดีกว่านะคะคุณแม่

ควรงดก่อนดีกว่าคะ