น้ำอัดลม

กินน้ำอัดลมแล้วลูกจะผมน้อยจริงหรอค่ะแม่ๆ

19 ตอบกลับ

ลูกจะผมน้อยหรือเปล่า อันนี้ไม่ทราบค่ะ แต่ที่แน่ๆ คือ น้ำอัดลมมีน้ำตาลสูง (แบบไม่มีนำ้ตาลก็มีสารให้ความหวานสังเคราะห์) ทั้งสีทั้งกลิ่นเป็นสารสังเคราะห์หมดเลย บางรสก็มีคาเฟอีนด้วยค่ะ โดยรวมคือไม่มีประโยชน์ต่อลูกเลย แต่เข้าใจคุณแม่นะคะ อารมณ์คนท้อง บางทีเราก็อยากกินมากๆ 😁 บ้านนี้ทั้งๆ ที่รู้ก็มีแอบกินบ้างเหมือนกันนานๆครั้ง เอาแค่ดูดทีสองทีพอหายอยาก

ไม่เกี่ยวค่ะผมน้อยผมเยอะขึ้นอยู่กับพันธุกรรมค่ะ บ้านนี้ก็กินค่ะแต่นานๆจะกินบางวันก็กินทุกวันค่ะ

น้ำอัดลมกินค่ะ แต่แบบไม่มีน้ำตาลนะ ลูกผมดกมากจ้า กินได้นะคะแต่อย่ากินเป็นประจำเท่านั้นเอง

ลูกไม่ได้ผมน้อยจ้า .....แต่ ..... แม่จะท้องอืด น้ำตาลขึ้น อ้วนลงพุงและพุงย้วยหลังคลอดค่ะ 😊😊😊

5y ago

ควบคุมได้นะคะแม่ เราไม่มีน้ำหนักค้างหลังคลอดเลยค่ะ หน้าท้องไม่เหี่ยวด้วยค่ะ เราควบคุมตอนตั้งครรภ์ค่ะ

ไม่เกี่ยวค่ะ แต่มีผลเสียจากคาเฟอีนและน้ำตาลค่ะ ส่งผลต่อทั้งแม่และลูกค่ะ

เรื่องผมน้อยคิดว่าไม่จริงจ้า แต่เรื่องน้ำตาล และคาเฟอีนนี่แน่นอนน้า

ไม่จริงค่ะแม่ แต่น้ำตาลสูงทำให้แม่เสี่ยงเป็นเบาหวานได้ค่ะ

ไม่เกี่ยวค่ะ แต่ระวังน้ำตาลขึ้นนะคะ :)

5y ago

ค่ะ😊

ไม่รู้สิ เพราะตัวเองก็ชอบกิน

ไม่จิงจ้า อยุ่ที่กรรมพันธุ์