แม่ๆค่ะลูกตัวเหลืองควรทำไงค่ะ

กินนมก็เยอะน่ะค่ะ ให้กินน้ำก็เเล้วแต่เค้ากินนิดเดียวเค้าชอบเอาลิ้นดุลออกอ่ะค่ะ ซื้อกลูโคสมาผสมในน้ำแล้วเค้าก็ยังกินน้อยเหมือนเดิมอ่ะค่ะ

2 ตอบกลับ

นมแม่ดีที่สุดค่ะ ที่บอกตัวเหลืองให้กินน้ำคือความเชื่อที่ผิดค่ะอันตรายด้วยสำหรับเด็กต่ำกว่า 6 เดือน(นมแม่) เพราะนมแม่ก็น้ำเกือบ 80% ล่ะคะ นมแม่ช่วยได้ดีมากกว่าค่ะ

การวินิจฉัยตัวเหลืองอยู่ที่ผลเลือดนะคะ หาหมอหรือยังคะ แล้วน้องกินนมอะไรคะ ถ้านมแม่ ไม่ต้องให้น้ำนะคะ แล้วให้กลูโคสทำไมคะ ถ้าหมอไม่บอกให้กินไม่ต้องกินนะคะ