สอบถามแม่ๆค่ะ(ท้อง16+3)

กินนมกล่องทุกวัน วันละ 1 กล่อง เกิดมาลูกจะแพ้นมไหมค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

2 ตอบกลับ

หากก่อนท้องเป็นคนไม่ค่อยดื่มนมมาจัดหนักดื่มแต่นมเดิมๆซ้ำๆตอนท้องมีสิทธิ์แพ้นะคะ ให้คุณแม่ดื่มผสมกันไปให้หลากหลายนะคะ เพื่อไม่ให้น้องแพ้ เช่น นมจากสัตว์ จากพืช จากธัญพืช (นมวัว นมแพะ นมงาขาว/ดำ นมจมูกข้าว นมถั่วเหลือง ฯลฯ) สลับกันไปค่ะ

7mo ago

ขอบคุณมากๆค่ะ

ถ้าปกติกินอยู่แล้ว ลูกก็ไม่แพ้ค่ะ

7mo ago

ปกติไม่ค่อยกินค่ะ กินนมตอนท้องจะเปลี่ยนยี่ห้อเปลี่ยนรสชาติไปเรื่อยๆค่ะแต่จะกินนมผสมกับผงจมูกข้าวไรช์เบอร์รี่ค่ะลูกเกิดมาจะแพ้ไหมค่ะ