ท้อง 3เดือน

กินทุเรียนได้ไหมค่ะ อิแม่อยากแต่ไม่กล้ากินกลัวร้อนใน

39 ตอบกลับ

ทุเรียนมีประโยชน์ต่อลูกในครรภ์ค่ะ แต่ควรกินในปริมาณที่พอดี กินได้ 1-2 เม็ด/วัน เพราะถ้ากินเยอะไปอาจจะเป็นร้อนใน หรือไม่ก็จะทำให้เกิดแก๊สในกระเพาะอาหารเยอะเกินไป จนทำให้แม่ไม่สบายท้อง ท้องอืด หรือเป็นกรดไหลย้อนได้ค่ะ

ทานได้แต่อย่าเยอะค่ะ. เม็ดสองเม็ดพอหายอยากก็พอค่ะ. แต่บ้านนี้ไม่ทานค่ะ ได้กลิ่นแล้วเหม็นอยากอ้วก. อีกอย่างเคยมีคนในแอปเอาประสบการณ์การกินทุเรียนเยอะเกินไปทำให้เสียลูกไปทั้งๆที่ใกล้จะคลอดแล้ว.

ไม่ควรน่ะค่ะมันร้อน บางคนกินแล้วไม่เป็นอะไรก็โชคดีไป แต่อดไว้ก่อนดีกว่าน่ะค่ะ ไตรมาตที่สองค่อยกินค่ะ กินแบบพอควรน่ะค่ะมากไปก็ไม่ดี

จริงๆท้องอ่อนๆ ไม่เเนะนำให้กิน ทุเรียนมันร้อนนะคะแม่ อย่าทานเยอะละกันค่ะ เพราะบ้านนี้หมอห้ามทาน

บ้านนี้อยากกินมาก แม่สามีบอกอยากก็กินให้หายอยาก แต่กินแค่เม็ดเดียวค่ะ ให้หายอยาก. 😂😂

กินได้ค่าแต่อย่าเพิ่งทานเยอะนะคะแม่ เยอะไปเสี่ยงเบาหวานและร้อนในจ้า

กินได้ค่ะแต่ไม่เยอะถ้ากินไม่หมดแช่ช่องฟิตได้ค่ะเหมือนกินไอติมเลย

บ้านนี้กินตั้งแต่ท้องอ่อนๆจนตอนนี้จะ8เดือนแล้วค่ะก็ยังยุเลย

จัดเลยค่ะ บ้านนี้กินแทบทุกเดือนค่ะ แต่ทานแค่ 2-3 เม็ดค่ะ