คนแรก กินตั้งแต่ท้องได้7เดือน วันละ1แก้ว นน.ลูกได้3200กรัม ไม่ชานม ไม่กินขนมหวาน ไม่กินนมอื่น นมหวาน ท้อง2 กินตั้งแต่รุ้ว่าท้อง กินทุกอย่าง ชานม นมหวานขนม นมอื่นๆ รอคลอดเดือน มิย. ลูกจะตัวโตไหมไม่แน่ใจคะ

ส่วนตัวชอบนมจืดเหมือนกันค่ะ แต่ตอนท้องอ่อนๆคือกินไม่ได้เลย กินแล้วอ้วกตลอด จนตอนนี้9เดือนแล้ว ไม่ค่อยแตะนมแอนมัมเลยค่ะ กินนมแพะกับนมหมี พวกนมถั่วเหลืองเอาค่ะ

แนะนำให้กินหลากหลายนะคะ อย่ากินมากเกินไป เรากินแอนมัมจืดทุกวัน วันละกล่องตอนท้อง ลูกออกมาแพ้นมค่ะ หมอให้เรางดนมทุกชนิดจนกว่าจะหยุดให้นมลูก

3y ago

บ้านนี้กินวันละ1แก้วกินบ้างไม่กินบ้าง กับแบบกล่องกินมาตลอดจนตอนนี้6เดือนกว่า ลูกคอดมามีสิทธิ์แพ้ไหมค่ะแบบนี้

บ้านนี้ตอนเเรกที่กินก็อร่อยดีค่ะ เเต่พอนานๆมาเริ่มเลี่ยนมากขึ้น กินเเล้วเหนียวคอเหมือนมีนมผงนองก้นกล่อง

ดื่มได้ แต่ต้องสลับบ้างครับ บ้านนี้ให้คุณแม่ดื่มตอนท้อง ออกมาแพ้นมวัวครับ ต้องกินนมแพะแทน

บ้านนี้กินตั้งแต่รู้ว่าท้องเลยคะ ตอนนี้7เดือนแล้วกินคู่กับนมแพะค่ะอร่อยดี

ชอบรสช็อกโกแลตค่ะ ชงร้อนๆกินก่อนนอนคือดี ลูกคลอดออกมาไม่แพ้นมวัวด้วยค่ะ

ถ้าเราทานเยอะจะเป็นอะไรมั้ยคะ บ้านนี้ทานแบบกล่อง วันละ 5-6 กล่องเลยค่ะ 😅

3y ago

ถ้ากินควรสลับ นมแพะบ้าง นมวัวบ้าง ถั่วเหลือง อัลมอนด์ บ้าง จะได้ไม่แพ้นะคะ

เเพ้ค่ะ กินเเล้วท้องอืด เลอทั้งวัน พอเลิกกินระบบขับถ่ายก็ปกติค่ะ

จริงค่ะ ดื่มทุกวันตั้งแต่รู้ว่าท้องจนจะคลอดแล้ว