กินข้าวเสร็จแล้วกินยา

กินข้าวเสร็จแล้วกินยาหลังอาหาร ถ้ากินทันทีเลย น้องจะได้ยาบำรุงด้วยมั้ยคะ หรือว่าต้องรอกี่นาทีถึงจะกินได้

2 ตอบกลับ

กินได้เลยค่ะ ยาที่หมอให้เป็นพวกวิตามินและยาบำรุง ไม่ใช่ยารักษาโรค จะถูกย่อยกลายเป็นสารอาหารเหมือนเรากินอาหารปกติ ดังนั้นกินหลังอาหารทันทีเลยก็ได้ไม่มีปัญหาค่ะ (แต่ระวัง ต้องแยกมื้อแคลเซียมกับมื้อวิตามินรวมนะคะ แคลเซียมไม่ถูกกับธาตุเหล็กค่ะ)

4y ago

เพราะว่าครั้งที่แล้ว กว่าจะไปหาหมอยาหมดก่อนอะคะ

กินได้เลยค่ะ แต่บ้านนี้จะรอสัก5นาที 😂

4y ago

บ้านนี้กินน้ำไปก่อนเยอะๆ ให้มันล้างพวกอาหารนิดนึง แล้วค่อยกินค่ะ