ขอสอบถามหน่อยคะ ตอนนี้ท้องได้6สัปดาห์แต่เรากินพวกผักดิบไป เช่น กะหล่ำ ถั่วฟักยาว แล้วก็พวกส้มตำคะ

กินของพวกนี้ไปจะมีผลต่อครรภ์ไหมคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ผักถ้าล้างสะอาด จะสดจะนึ่งก็ทานได้ค่ะ แถมผักสดมีวิตามินมากกว่าผักต้มหรือนึ่งซะอิก ของดิบที่ห้ามทานคือเนื้อสัตว์ค่ะ ส้มตำทานได้แต่เลี่ยงปลาร้าบ้างค่ะ เพราะเป็นของหมักดอง นานๆกินทีได้ แม่บ้านนี้กินแต่ไม่บ่อย ตอนนี้ลูก2ขวบแล้วค่ะ

3y ago

ขอบคุณนะคะพอดีท้องแรกคะ กลัวไปหมดเลย