ท้องอืดต้องทำไงคะ

กินกุ้งแช่น้ำปลา แบบกุ้งสดจะเป็นอันตรายไหมคะพอดีกินเข้าไปแล้ว 😭

2 ตอบกลับ

ท้องอืด กินแอบเอ็กซ์ได้นะ น้ำขิงก็ช่วยได้ คนท้องจริงๆแล้ว ไม่ควรกิน ของดิบ / ของหมัก / ของดอง / แอลกอฮอล์ นะคะ เพราะจะเสี่ยงท้องเสีย อาหารเป็นพิษ ติดเชื้อง่ายมากๆ ตัวเราเองก็อดใจไม่ไหว กินกุ้งดองซีอิ๊ว / แซลมอนดองซีอิ๊ว แต่เราปกติค่ะ พอเราไปกินส้มตำปูปลาร้า ร้านนึงเข้า บรรลัยเลยค่ะ แสลง ริดสีดวงกำเริบ นั่งไม่ได้เลย โคตรทรมาน ปลาร้าระวังให้ดี เลือกกินปลาร้าสุกนะ คนท้องเป็นริดสีดวงง่ายมากๆ

ไม่ได้กินบ่อยๆไม่เป็นไรค่ะ บ้านนี้ก็มีแอบกินบ้าง เลี่ยงได้ก็เลี่ยงค่ะ😊😊