แม่ๆมีวิธีทำให้ผ่อนคลายไม่ให้ท้องแข็งบ่อยบ้างมั้ยค่ะ.แข็งบ่อยแต่ไม่นานก็หายค่ะ

กำหนอผ่าคลอดอีก8วันกลัวจะไม่ถึงค่ะ พยามจะไม่เดินบ่อยแล้วแต่ท้องก็ยังแข็งบ่อยเหมือนเดิมค่ะ37+4wค่ะ

แม่ๆมีวิธีทำให้ผ่อนคลายไม่ให้ท้องแข็งบ่อยบ้างมั้ยค่ะ.แข็งบ่อยแต่ไม่นานก็หายค่ะ
1 ตอบกลับ

บ้านนี้ถ้ามีอาการท้องแข็งคุณแม่จะนอนตะแคงค่ะจะหายไวมากคุณแม่อย่านอนหงายบ่อยนะคะเพราะจะทำให้ตัวน้องยิ่งเกร็งเพราะหน้าท้องตึงและท้องจะยิ่งแข็งกว่าเดิมค่ะ

3y ago

นอนตะแคงซ้ายตลอดค่ะ.รูปนี้หงายขึ้นมาถ่ายรูปค่ะตอนท้องแข็ง😊