ของเตรียมคลอด

กำหนดคลอดเดือนมิถุนา ยังไม่ได้เตรียมอะไรเลยค่ะ อยากทราบว่าของเตรียมคลอดต้องเตรียมอะไรบ้างคะ แล้วเสียค่าใช้จ่ายเยอะไหมพอดีท้องแรกค่ะ ขอบคุณค่ะ#ท้องแรก#ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ#ขอบคุณคำตอบค่ะ

9 ตอบกลับ

แล้วแต่กำลังทรัพย์ค่ะ งบถ้าอยากประหยัดแนะนำอะไรที่สั่งออนไลน์ได้สั่งเลยค่ะ เช่นพวก ข้าวของเครื่องใช้งาน แพมเพิส ช่วงไลฟ์หรือโค้ดลดคือลดเยอะมากค่ะ ค่อยๆทยอยซื้อนะคะ อย่าซื้อทีเดียว ไม่งั้นหมุนเงินไม่ทันแน่ค่ะ จากประสบการณ์😂 ที่นอน ผ้าขนหนู ผ้าอ้อม แพมเพิส สบู่อาบน้ำ อ่างอาบน้ำ น้ำยาซักผ้า ทิชชู่เปียก สำลีแบบก้าน/แผ่น/ก้อน ครีมหรือมหาหิงค์อื่นๆแล้วแต่สะดวกว่าแม่จะซื้อแบบไหน ส่วนเสื้อผ้าน้องอย่าพึ่งซื้อเยอะนะคะ เพราะเด็กๆโตไวมาก ใส่ไม่ทันเลยค่ะ ที่นึกออกก็มีแค่นี้ค่ะ คลอดมาหลายเดือนแล้วแม่ก็ลืม

บ้านนี้ก็มิถุนาคะ เตรียมเสื้อผ้าไม่กี่ชุดคะ ผ้าอ้อมครึ้งโหล เน้นเปนพวกแพมเพิสครีมอาบน้ำ น่ำยาล้าง+ซัก กระดาษทิชชูเปียก+แห้ง สำลีก้อน+ก้าน ยาสามัญที่ต้องใช้ คะ

ส่วนตัว 7-8 พัน ค่ะ บ้านนี้ซื้อทีเดียวเลยค่ะ สั่งของฉ่ำ ตอนนี้ของมาเกือบจะครบแล้วค่ะ พึ่งซักผ้า ตากผ้าเสร็จค่ะ

ปล่อยเครื่องปั๊มนมนะคะมือ1 ของยูฮ่าปล่อยถูกๆถ้าสนใจ ID:vvncw. แถมเครื่องฟังเสียงหัวใจทารกด้วยเครื่องละ2,000+แถมให้ฟรีๆ

เราใช้เงินประมาณ 5 พันค่ะ สั่งในแอปส้มค่ะ เป็นเช็ตที่ขายก็ถูก ประมาณเช็ตล่ะพันกว่าๆ ขาดอะไรค่อยมาสั่งเพิ่ม

บ้านนี้งบน้อย สั่งออนไลน์ค่ะ สั่งเรื่อยๆ ของใกล้ครบแล้ว เสื้อผ้ายังไม่ได้ซักเก็บเลย

ในเฟสชุดมือ2 เยอะแยะค่ะ ที่แม่ๆปล่อยต่อ เด็กโตไวเค้าใส่ไม่นาน

เราเริ่มทยอยซื้อที่ละอย่าง ท้องแรกเหมือนกันค่ะ

บ้านนี้ทยอยเตรียมต่ะแต่ยังไม่ได้ซักผ้าเลย😂