แชร์ประสบการณ์ผ่าคลอดฉุกเฉินค่ะ คลอด 37+4 แข็งแรงดีทั้งแม่ทั้งลูกค่ะ

กำหนดคลอดน้องจริงๆ วันที่ 26/10/63 แต่วันที่7 ตุลา มีมูกใสๆไหลออกมาเหลวๆมีน้ำปนอยู่ วันที่8 มีมูกใสๆไหลออกมาอีก วันที่9 มีมูกสช๊อกโกแลต เราตกใจก็เลยโทรไปหาพี่แฟนที่บ้านว่ามีอาการแบบนี้ พี่แฟนก็เลยบอกให้ไปหาหมอเลย ไม่ใช่ปากมดลูกเปิดแล้วหรอ แต่ตัวเรายังไม่มีอาการอะไร เราก็เลยไปโรงบาลตอน8โมง ไปหาพยาบาล พยาบาลก็ตรวจตามปกติแล้วถามอาการ พยาบาลให้เราเขาเครื่องนับลูกดิ้น ลูกดิ้นน้อยมาก พยาบาลเลยบอกให้เราเข้าห้องตรวจก่อนคนอื่นเลย หมอขอตรวจปากมดลูก เจ็บมากค่ะ หมอบอกปากมดลูกเปิด 2.80 เซน เราตกใจมาก หมอบอกส่งไปห้องคลอด คือความคิดเราตอนนั่นกลัวผสมกับทุกอย่างนิ่งไปหมด เขาให้ทำไรทำหมดค่ะ พอส่งไปหมอบอก หัวใจน้องเต้นออนแรง หมอก็มาสวนตูดให้ ละก็ให้รีบเขาห้องน้ำแล้วรีบออกมา พอออกมาเสร็จ ก็มาสวนฉี่ ใส่สายฉี่ เจ็บมากค่ะ แล้วก็เจาะเลือด เส้นเลือดเราเล็กมากเจ็บ2ต่อ ดันมาตัวซีดอีกเพราะกลัว ต้องเจาะเลือดทั้งหมด5นิ้วอีก คือตอนนั่นกลัวจนนิ่งไปหมด เขาทำไรกับเราทุกอย่างไวมาก เพราะหมอบอก จะผ่าคลอดฉุกเฉินนะค่ะ พยาบาลก็เอาเอกสารมาให้เราเซ็น ขอเบอร์คนที่ติดต่อได้ เขาก็เข็นเราไปห้องผ่าตัด คือตอนนั้นสั่นไปทั้งตัวไม่พูดไม่จากับไครกลัวค่ะ55 หมอบอกจะบล๊อกหลัง ไปๆมาๆ เปลี่ยนใจ บอกว่ายา เราก็นอนฟังเขาคุยกัน หลับตอนไหนก็ไม่รู้ เราเขาห้องผ่าตัด 11 โมงนิดๆ เรามารู้สึกตัวตอน 4 โมงเย็น พยาบาลก็เข็นเราไปห้อง ตอนนั่นไม่รู้ทางเข้าทางลูกอยู่ไหนออกมารึยังคือไม่รู้อะไรเลยค่ะ เบลอยามาก เดินไม่ได้ 1 วัน ครึ่ง นอนอยู่กับเตียง ปวดแผลมาก ผ่าแนวตั้งค่ะ กินยาทุก6 ชม. กว่าจะฝื่นตัวหัดเดินก็ใช้เวลาเหมือนกัน แต่ทุกอย่างก็ผ่านไปได้ดี น้องออกตอน 37+4 น้ำหนัก 2530 เวลา 12:21 วันที่ 9 ตุลาคม ค่ะ #อาจจะเป็นเพราะแม่บ้านนี้ชอบขับรถค่ะเลยทำให้คลอดก่อนกำหนด #ขอบคุนที่เข้ามาอ่านนะค่ะ #ตอนนี้น้องได้18วันแล้วค่ะ

แชร์ประสบการณ์ผ่าคลอดฉุกเฉินค่ะ คลอด 37+4 แข็งแรงดีทั้งแม่ทั้งลูกค่ะ
1 ตอบกลับ

ยินดี​ด้วย​ค่ะ​😊