แม่ๆผ่าคลอดกันตอนกี่สัปดาห์คะ

กำหนดคลอด 13 พ.ย. = 40 สัปดาห์ หมอให้เลือกช่วงวันที่ 6 พ.ย. เป็นต้นไป ซึ่งคือ 39 สัปดาห์ เราเลือก วันที่ 8 พ.ย. ซึ่ง 39+3 เลยอยากสอบถามแม่ๆท่านอื่น ผ่ากันตอนกี่สัปดาห์คะ แล้วมีอาการอะไรไหมคะ หรือว่าไม่มีปวดท้องใดๆเลย จนถึงวันผ่า ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้าค่ะ 😅😍🫶🏻❤️#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

40 ตอบกลับ

บ้านนี้ 40+3 ค่ะ ตอนแรกกะว่าจะคลอดเอง แต่น้องลงอุ้งเชิงกรานไม่ได้ ปากมดลูกไม่เปิด วันที่หมอนัดตรวจ หมอให้เลือกว่าจะรออีกสัปดาห์มั้ย แต่หมอไม่รับปากว่าน้องจะลงได้มั้ย แม่ตัดสินใจผ่าเลยค่ะ กลัวนานไปสายสะดือจะพันคอ น้องเป็นผู้ชาย หนัก 2,300 กรัม คลอดตั้งแต่ 27 กันยายนแล้วค่ะ 🥰🥰

บ้านนี้ผ่าตอน 39+1ค่ะ มีมูกเลือดไปนอนรพ.หนึ่งคืน 9โมงเช้าหมอเจาะน้ำคร่ำปากมดลูกเปิดแค่3เซน พอบ่าย2ปากมดลูกเปิด8เซนแล้วไม่เปิดต่อหมอส่งผ่าฉุกเฉิน น้องออกมาตอน14.36 น. น้ำหนัก3,090กก. แข็งเเรงดีค่ะ ตอนนี้11วันเเล้วค่ะแม่

บ้านนี้ 37+5 มีอาการน้ำเดินตอน 11:50น. ถึงรพ.เที่ยง คลอด15:03น. น้ำหนัก2,770กรัม ปากมดลูกเปิด2เซนแต่เชิงกรานแคบคลอดเองไม่ได้ เลยผ่าคลอดบล๊อกหลัง ตอนนี้น้องอายุ8เดือน7วัน เวลาผ่านไปเร็วมากแป๊ปๆลูกจะโตแล้ว

กำหนด26มีนาคม2566 หมอนัด25มีนา ไม่เจ็บท้อง ไม่มีอาการอะไร หมอบอกรอได้อีกอาทิตนึง หรือจะผ่าเลยก้ได้ เราเลือกผ่าวันถัดไปเลย ครบ40สัปดาห์เต็มพอดี อันนี้ฝากพิเศษนะคะ น้ำหนัก 3090

บ้านนี้วันนี้ 38+2 ไม่มีวี่แววปวดท้องใดๆ หมอให้ลองคลอดเองค่ะ ถ้าไม่ได้ก็ผ่าค่ะ ให้น้องเลือกวันเกิดเองก่อนค่ะ ตอนนี้ หมอนัดทุกอาทิตย์ค่ะ เพื่อดูน้ำหนักลูกค่ะ

11mo ago

3108 ค่ะแม่ เดี๋ยววันเสาร์นี้หมอนัดอีกที ตอนนี้ก็ยังเงียบค่ะ บ้านนี้ถ้าเกิน 3500 หมอจะให้ผ่าค่ะ แม่น้ำหนักไม่เยอะค่ะ

ของบ้านนี้ ครบ36+4สัปดาห์ตรงกับวันที่30เดือนสิงหาคมที่ผ่านมา หมอนัดให้ไปกำหนดวัน เเต่น้องเลือกออกวันนั้นเลย ยังไม่ทันได้ตั้งตัว มดลูกเปิด3ซ. แอดมิดรอผ่าเลย😅

เหมือนกันเลยคะ ครบกำหนด20พฤจิกา แต่หมอให้เลือกผ่า 39 สัปดาห์ขึ้นไป แม่บ้านนี้เลยเลือกคลอด 39+2 สัปดาห์ กลัวจะแตกก่อนเหมือนกันคะ ใจจริงอยากได้วันที่8 นะคะ

ของเค้ากำหนดคลอด19พ.ย.นี้ แต่หมอบอกว่าสามารถผ่าได้ตั้งแต่วันที่5เป็นต้นไป แต่เค้าเลือกผ่าวันที่8ค่ะอายุครรภ์จะประมาณ38+3 (ของเค้าท้องแรก)

บ้านนี้ผ่าตอน 36+6 น้ำคร่ำแตกค่ะ คลอดเองไม่ได้เพราะปากมดลูกเปิดแค่5 cm. น้องออกมาแข็งแรงสมบูรณ์ดี 3,535 กรัม ตอนนี้ 1 ขวบ 1 เดือน 12 โลค่ะ

11mo ago

ไม่เข้าจ้า

บ้านนี้ท้องแรกก็40สัปดา จะเข้า41สัปดา หมอเลยนัดผ่า ไม่อาการเจ็บท้อง แต่อยู่ดีๆก็เจ็บขึ้นมาเจ็บหลอกประมาณ4 5วันได้ กว่าจะคลอดนานมาก🙂