ผ่าตัดคลอดไม่ให้ญาติเฝ้า มีวิธีดูแลตัวเองและลูกยังใง

กำหนดคลอด26 พ.ค ผ่าตัดคลอด แต่หมอว่าไม่ให้ญาติเฝ้า แล้วเราจะดูแลตัวเอง ช่วยตัวเอง และ เอาลูกดูแลยังใงคะ งงมาก หรือเขาจะให้ญาติเฝ้าแค่1คนไหม??? 😔

2 ตอบกลับ

ห้องพิเศษเฝ้าได้1คน แต่ถ้าอยู่ห้องรวมต้องดูแลตัวเอง เจ็บแค่ไหนก็ต้องทำค่ะ ส่วนตัวคลอดเองยังพอทำได้ไม่ค่อยเจ็บแผล แต่มีพี่ข้างเตรียงผ่าคลอด เคยถามเขาว่าเจ็บมั้ย เขาบอกว่าเจ็บมาก เจ็บแต่ต้องทำถ้าเราไม่ทำใครจะมาดูลูกแทนเรา แต่จะมีพี่พยาบาลมาเอาลูกเราไปเป็นช่วงๆค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่า

ถ้าห้องพิเศษเฝ้าได้1คนค่ะห้องรวมเฝ้าไม่ได้ ส่วนตัวนอนห้องพิเศษโชคดีที่แฟนคอยอยู่ด้วยถ้ายังไม่ถอดสายฉี่ก็ยังไม่เดินค่ะ แต่ถ้าถอดแล้วค่อยๆหัดเดินค่ะจะหน่วงๆจี๊ดๆหน่อยแต่ต้องทนค่ะประมาณ2วันก็หายแล้วค่ะ

2y ago

แล้วเราจะดูแลตัวเองและลูกยังไงคะ พอดีห้องพิเศษเต็มทาง รพ เอาห้องพิเศษใว้รองรับแค่ผู้ป่วยโควิดเท่านั้น😌😌