กำหนดคลอดเดือนไหนคะ

กำหนดคลอด16กุมภาพันธ์คะแม่บ้านนี้ตื่นเต้นจนเตรียมของไปโรงบาลไม่ถูกเลยไม่รู้ว่าเอาอะไรไปมากน้อยแค่ไหนช่วยบอกหน่อยได้ไหมคะแม่ๆ #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

กำหนดคลอดเดือนไหนคะ
70 ตอบกลับ

3 กุมภา เตรียมครบ พร้อมหิ้วแล้วจ้าา สิ่งที่เตรียมไป #ของใช้สำหรับลูก -ผ้าอ้อม 1 โหล -ชุดแขนสั้น -ชุดแขนยาว -ถุงเท้า+ถุงมือ+หมวก -ผ้าเช็ดตัว+ผ้าห่อตัว -แพมเพิสไซต์ NB -สำลีก้อน+สำลีแผ่น+คัตตอลบัต -ทิชชู่แผ่น+ทิชชู่เปียก -แชมพูอาบน้ำ+ฟองน้ำ -โลชั่นสำหรับเด็กอ่อน #ของใช้สำหรับแม่ -ชุดสำหรับใส่กลับบ้าน -ผ้าเช็ดตัว -ผ้าอนามัย -แปรงสีฟัน+ยาสีฟัน -สบู่+โฟมล้างหน้า -ครีมบำรุงผิว+ครีมบำรุงหน้า -เครื่องสำอาง(เล็กน้อย) #เอกสารสำคัญ -สมุดฝากครรภ์ -สำเนาบัตรประชาชนพ่อแม่ -สำเนาทะเบียนบ้านพ่อแม่

4y ago

แม่บ้านนี้เตรียมของฮักกี้ไปแพคนึงค่ะ มี12ชิ้น

กำหนดคลอด13กุมภานี้จร้า สิ่งที่เตรียมไปคลอด -เสื้อผูกหน้า4-5ตัว -ผ้าอ้อม1 โหล -กางเกงสั้น-ยาว -หมวก -ถุงเท้า+ถุงมือ -ผ้าห่อตัวเด็ก -ผ้าเช็ดตัวเด็กผืนเล็ก -สำลีก้อน + คัตเตอร์บัต+ทิชชู่เปียก+ทิชชู่แผ่น+แป้งสำหรับเด็กอ่อน+โลชั่น+สบู่อาบน้ำสระผม เอกสารสำหรับแจ้งเกิด -สำเนาบัตรประชาชนพ่อแม่ -สำเนาทะเบียนบ้านพ่อแม่ -เตรียมชื่อลูกแจ้งในวันแจ้งเกิด

บ้านนี้กำหนดคลอด 4 ก.พ 64 ท้องที่สามเตรียมหิ้วแล้วคะ ของที่เตรียมไว้มีผ้าอ้อมซัก2โหลคะ เสื้อผูกสัก6ตัว ทิชชู่เปียก สำลีแผ่น คัตเตอร์บัท ครีมอาบน้ำเด็ก แป้ง ผ้าห่อตัวลูก หมวกถุงมือถุงเท้า ผ้าเช็ดตัว ผ้าเช็ดหน้า แผ่นรองฉี่กันเปื้อน เสื้อผ้าแม่ที่จะใส่วันกลับ ของใช้ส่วนตัวแม่คะ แพมเพิสของน้องคะ ผ้าอนามัยคุณแม่ เอกสารเตรียมให้พร้อมคะ

22 กุมภา ท้องแรกจ้า เตรียมไม่ถูกเหมือนกันว่าจะเอาอะไรไปบ้าง แต่แม่เริ่มทะยอยเก็บกระเป๋าแล้ว เอาแค่พอใช้ก่อน ชุดบอดี้สูท สั้น+ยาว ชุดผูกหน้า +หลัง อย่างละ1ชุด ผ้าอ้อมผ้าห่อตัวถุงมื้อถุงเท้าหมวก อย่างละ3 ผืน ส่วนที่เหลือก็ค่อยๆเก็บ กว่าจะถึงวันคลอดก็น่าจะครบ😄😄

4y ago

คุณแม่เช่นกันนะค่ะขอให้แข็งแรงทั้งแม่และลูกเลยนะค่ะ

20 ก.พ. ค่ะ ยังไม่ได้เตรียมเหมือนกันค่ะ กะจะเอาผ้าอ้อม4-5ผืน ผ้าห่ม1ผืน เเพมเพิส ชุดกลับ หมวก ถุงมือ ถุงเท้า เเละก็ของใช้เเม่ เเค่นี้อ่ะค่ะ คิดว่าทางร.พ.น่าจะมีไห้ คลอดเอกชนค่ะ ไม่อยากขนไปเยอะเดี๋ยวกลับมาต้องเอามาซักอีก😅😅😅

เอาผ้าอ้อมไป1-2โหล เสื้อผูก 3-4 ตัว กางเกง3-4 ตัว ถุงมือกับถุงเท่าหมวก ผ้าเช็ดหน้า ผ้าเช็ดตัว แล้วก็ชุดกลับบ้าน เเผ่นรองฉี่ ทิศชู่เปียก ทิชชู่เเผ่น สบู่ เหลว+สระ โลชั่นเด็ก ผ้าห่อตัวลูก แพมเพิส

4y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำคะ

กำหนด 17 กุมภาค่ะ เตรียมของใช้ลูก ตามที่สอบถามจาก ห้องคลอด พยาบาลบอกให้เตรียมชุดแค่วันกลับ ระหว่างที่อยู่ รพ. ใช้ของ รพ. ค่ะ ส่วนของแม่ยังไม่ได้เตรียมค่ะ

4y ago

เช่นกันค่ะแม่

17กุมภา ค่ะ ลุ้นยุค่ะจะก่อนหรือหลังค่ะเตรียมผ้าอ้อม เสื้อผ้า ถุงมือ หมวก ของใช้ที่จำเป็นของแม่และลูกค่ะ

3 กุมภาเตรียมไว้ครบแล้วจ้ากลัวคลอดก่อนวันที่ 3 เพราะมีอาการเริ่มเจ็บเตือนครั้งหนึ่งละ

4y ago

37 วีคแล้วจ้า

กำหนดคลอด19 กพคะ. เตรียมอะไรไม่ถูกเหมือนกันท้องแรกจะคลอดเองนะคะไม่รุ้จะก่อนหรือหลัง