??แตกแล้วจ้า??

กำหนดคลอด12ก.พ63 แต่น้องไม่กลับหัวเลยได้ผ่า ผ่าคลอดวันที่6ก.พ น้องคลอด เวลา11.07น. น.น แรกเกิด 3020 น้องผู้ชายครับ น้องเล่น น้องนัทครับ ชื่อจริง ด.ช.ภาณุวัฒน์ หอมนาน ครับ ?ประสบการณ์ผ่าคลอด? ไปถึงโรงบาล คุนหมอก็บอกขึ้นเตียงโกนขน สวนอึ นอนรอสักพัก เข้าน้ำเกลือ นอนรออีกสักพัก สวนฉี่(ไม่เจ็บเลยค่ะ โกนขนเจ็บกว่าอีกค่ะสงสัยมีดโกนไม่คม555) นอนรอจนเกือบ9โมงเช้าเจ้าหน้าที่ก็มารับรอจะไปผ่าตัด เพราะคุนแม่ได้คิวแรก พอไปถึงนอนรออีกจ้า คุนหมอกำลังจะมาดันเจอเคสเร่งด่วนอีก ไส้ติ่งแตกมั่ง คุนแม่อีกคนลูกหายใจช้า ถ้าไม่รีบผ่าเด็กอาจจะตายได้ พยาบาลออกมาบอกมารอก่อนน่ะค่ะคุนหมอติดเคสเร่งด่วน ทำบุญๆพยาบาลบอก คุนแม่ก็นอนรอต่อไป จนเวลาประมาน 10.40กว่าๆพยาบาลมาเข็นเข้าห้องผ่าตัด เอาแล้วถึงคิวแล้ว พอย้ายเตียงเสร็จ เริ่มแล้วสายอะไรต่อสายอะไรพลุงพลังเต็มไปหมดเสร็จแล้วให้นอนงอเข่า ฉีดยาเสร็จเริ่มชา หมอบอกรีบเลยค่ะ พลิกกลับนอนท่าหงาย เอาแล้วเริ่มชา ตึงไปครึ่งตัว ขยับไม่ได้เหมือนคนพิการ หมอก็เริ่มลงมือ รุ้สึกแค่หมอกดๆแต่แม่จะปวดตรงหัวไหล่ขวา หมอถามว่าเป็นเป็นหยังก่อจ้าว คุนแม่ก็บอกปวดหัวไหล่ หมอบอกสงสัยจะช็อตรึป่าวแม่ก็ได้ยินไม่ชัด?อีกสักพักน้องก็ออกมาเวลา11.07 คุนแม่ได้ยินเสียงร้องไห้ของลูก คุนแม่ก้หันไปมอง หมอทำความสะอาดเอาน้องมาให้หอมแก้ม คุนแม่ก็เย็บแผลเสร็จ มารอดูอาการอีก1ชม.แล้วก็ไปห้องพักฟื้น มาเจอคุนหมอที่ช่วยทำคลอดหมอบอกถ้าคลอดเองหัวน้องจะสวยกว่านี้ คุนหมอเรียกหัวลูกฟุตบอลกลมดิกเลยค่ะ เกือบบ่าย2ถึงเจอหน้าลูก พอตัวเล็กมานมยังไม่ไหล ก็ร้องไห้หิวนม แม่ก็พยายามกินน้ำอุ่น แต่ไม่ร้อนเร่งน้ำนม วันที่2นมก็มาคัดเต้าแล้วจ้า ตอนนี้นมไหลดีมากค่ะ ความเจ็บปวดครั้งแรกในชีวิต เพราะแม่ไม่เคยผ่าตัดอะไรมาก่อนเลย ตอนนี้ คุนแม่และน้องกับบ้านแล้วค่ะ แข็งแรงทั้งแม่และน้องค่ะ สำหรับคุนแม่ที่จะผ่าคลอดไม่น่ากลัวค่ะ สุ้ๆน่ะค่ะ ขอบคุนที่อ่านจนจบน่ะค่ะ??

??แตกแล้วจ้า??
33 ตอบกลับ

กำหนดคลอด 12 นี้เหมือนกันค่ะ น้องกลับหัวแล้ว ได้แต่ลุ้นอยากเจอน้องเหมือนกัน แข็งแรงทั้งแม่และน้องนะคะแม่😍😍😍

14 กุมภานี้ บ้านนี้ก็ว่าจะผ่าบล็อคหลังค่ะ กลัวมากๆ ไม่เคยผ่าตัดใดๆเลย เป็นคนขี้กลัวมากๆด้วย 😂

4y ago

ไม่น่ากลัวค่ะ สุ้ๆค่ะแม่

ยินดีด้วยนะคะ 🎉นน.เท่ากันเลยคะตอนคลอด ตอนนี้2เดือน27วันแล้วคะ

ฝากผ่าเหมือนกันค่ะ น้องไม่ยอมกลับหัว ตื่นเต้นๆ

4y ago

สุ้ๆค่ะ ไม่น่ากลัวค่ะ

ยินดีด้วยค่ะแม่ น้องน่ารักน่าชัง

ดีใจด้วยนะค่ะ น้องหล่อจังค่ะ

ดีใจด้วยจ้า คงตื่นเต้นน่าดู

น้องน่ารักน่าชังมากเลยค่า

ยินดีด้วย น่ารักน่าชังค่ะ

ยินดีด้วยนะคะคุณแม่ 😊