ของที่ต้องเตรียมไปตอนคลอด มีอะไรบ้างคะ

กำหนดคลอด10พ.ค. แต่ยังเตรียมของไม่ครบ เลยค่ะ คิดไม่ออก ขอความรู้จากแม่ๆหน่อยค่ะ ว่าต้องเตรียมอะไรบ้าง

2 ตอบกลับ

อากาศร้อนไม่ค่อยได้ใส่ชุดเด็กเท่าไหร่ -ผ้าอ้อม เยอะๆเลยค่ะ ลูกจะอึจะฉี่บ่อย(ขี้เทาซักออกได้แช่น้ำร้อนก่อน) - แพมเพิส ยังไม่จำเป็นเท่าไหร่มีไว้นิดหน่อยก็ดีค่ะ -ผ้าห่อตัว4-5ผืน -ผ้าเช็ดตัว เล็กและใหญ่2-3ผืน -เสื้อลูก ถุงมือ ถุงเท้า หมวก - ทิชชู่เปียก -อ่างอาบน้ำ,ครีมอาบน้ำ -สำลีก้อนและสำลีก้าน, แอลกอฮอล์ และน้ำเกลือ -ของใช้ส่วนตัวแม่ -ผ้าอนามัย -ชุดออก รพ. แนะนำให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆจะได้กระตุ้นน้ำนม กินน้ำอุ่นบ่อยๆ เยอะๆ นวดเต้าด้วย นวดฐานเต้าตรวข้างบน หน้าอกไม่ต้องนวดเจ็บเปล่าๆเราลองแล้ว😅 กินยาสตรีเล่งคุณกล่องฟ้า สูตร2 ขับน้ำคาวปลา เร่งน้ำนมดีค่ะ ถ้าไม่อยู่ไฟก็ใช้ถุงน้ำร้อนประคบบ่อยๆหน้าท้องจะยุบเร็วกว่าไม่ทำกินน้ำอุ้นด้วย สู้ๆค่ะคุณแม่ ขอให้คลอดง่ายๆนะคะ🥰

ผ้าอ้อม ชุดเด็ก สำลีก้อนเล็กไว้เช็ดก้น ผ้าห่อตัว ผ้าเช็ดตัวผืนเล็ก/ใหญ่ ฟองน้ำ ออย สบู่เด็ก ชุดแม่วันออกรพ. ของใช้ส่วนตัวแม่ เครื่องปั๊มนม