.

กำหนดคลอด 5พฤษภาคม62 แต่เรายังไม่รู้เลยว่าทางที่ทำงานให้เราลาคลอดได้กี่เดือน / การลาคลอดนี้ขึ้นอยู่กับแต่ละที่ทำงานใช่ไหม ? และเราก็ยังไม่รู้ว่าเลยว่าใครจะเลี้ยง เพราะ ปู่ย่าตายายก็ทำงานหมด จะหาคนรับจ้างเลี้ยงก็คิดหนักอยู่

7 ตอบกลับ

ลาคลอด 90วัน มีปัญหาเรื่องเลี้ยงลูกเหมือนกันเลยคะ ค่อยๆหาคนเลี้ยงนะคะ ยังพอมีเวลา อย่าพึ่งเครียด คิดไปก่อนนะ หาคนแก่ใกล้ๆ บ้านพักคะ จะได้สะดวกรับ-ส่ง ดูลักษณะนิสัย มีเพื่อนบ้านแนะนำมั้ย พูดถึงดีมั้ย ประมานนี้ เราเลือกไม่ได้จริงๆเนาะ ไม่มีคนเลี้ยง ทำใจคะๆ สู้ๆค่ะ

6y ago

เลี้ยงเองคะ ครบ90วัน 25กพ ต้องไปทำงานเหมือนกันคะ แต่หาคนเลี้ยงได้แล้ว จ้างคนแถวบ้านคะ 4000

คลอด 8พ.ค62 คะ ตอนนี้เปิดร้านเสริมสวยอยู่ในเมืองคะ เราคิดว่าจะกลับบ้านนอกไปอยู่กับพ่อแม่เลี้ยงลูกเองคะ แต่ก็เสียดายลูกค้า แต่ต้องเลือก คงจะต้องปิดกิจการ

ที่ทำงานเราให้หยุดงานอายุครรภ์ 7 เดือนให้หยุดก่อนคลอด 2เดือนหลังคลอดอีก3เดือนรวมแล้วก็ 5เดือนจร้า

ลาคลอดได้3เดือนค่ะแต่ถ้าคุณแม่ไม่มีปัญหาเรื่องเงินออกมาเลี้ยงลุกเองดีกว่าค่ะเลี้ยงเองดีสุด

ลองปรึกษาที่ทำงานเรื่องลาคลาดก่อนค่ะ พอรู้ระยะเวลาแน่นอนจะได้จัดการเรื่องอื่นถูก

ตามกฎหมายลาได้ 90 วันนะคะ