ท้องแข็งถี่

กำหนด 24 เมษานี้ เมื่อคืนมีอาการท้องแข็งแบบนี้ แต่ไม่มีมูก หรือ อาการอื่น แม่ๆว่าใกล้รึยังคะ #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ

ท้องแข็งถี่
4 ตอบกลับ

กำหนดคลอดวันเดียวกันเลยค่ะแม่ ของหนูปวดคลายวันที่4เมษา แล้วก็หายไปเลยค่ะ ไม่มีมูกหรือน้ำเดินเหมือนกันค่ะ ไม่กล้าไปรพ.เลย กลัวไปแล้วเสียเที่ยว วันนี้มีปวดอีกค่ะช่วงเช้า แล้วก็หายเหมือนเดิม

6mo ago

หมอบอกเป็นอาหารเตือนค่ะ ถ้าแข็งถี่และน้องต้องดิ้นปกติด้วยนะคะ

ถ้าถี่ขึ้นเรื่อยๆโทรสอบถามโรงพยาบาลไว้เลยค่ะ บางโรงพยาบาลก็ให้ไปเลยถ้ากลัวไปแล้วเสียเที่ยวแต่อาการแบบนี้คือเตือนแล้วถ้าปากมดลูกเปิดไม่เกิน24ชม.คลอดค่ะ

6mo ago

สรุปคือเป็นอาการเตือนค่ะ รอๆน้องอยู่ค่ะอยากแตกแล้ว

ถ้าท้องแข็งถี่ทุก ๆ 5-10 นาที ไป รพ ได้เลยค่ะ ไม่ต้องรอให้เจ็บท้อง

6mo ago

มูกจะมีลักษณะเหมือนน้ำมูกคนเราเลยค่ะแม่ ยืดๆ เหนียว ๆ แต่ถ้าตกขาวจะไม่ยืดไม่เหนียวค่ะ

เวลาท้องแข็งลักษณะท้องเป็นนูนๆมั้ยคะ

6mo ago

หมอบอกเป็นอาการเตือนค่ะ แต่ให้คอยสังเกตน้องดิ้นด้วยค่ะ