ท้องแต่ที่บ้านไม่ยอมรับ

กำลังเรียนอยู่ค่ะ พึ่งขึ้นม.5 แต่ท้องได้ 6+3 w แล้ว แต่ที่บ้านให้เอาออกเพราะคิดว่าเรากับแฟนเลี้ยงไม่ไหว ทำยังไงดีคะ😞 ##ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

42 ตอบกลับ

สำหรับเราลูกคือทุกสิ่งค่ะ ย้อนเวลาไม่ได้ มีลูกทุกอย่างจะเจ็บปวดหรือแย่ขนาดไหนก้มีกำลังใจที่ดี คือลูก ตั้งใจนะคะแม่ สิ่งสำคัญไม่ใช่การเรียน แต่การใช้ชีวิตเเละการให้ชีวิตค่ะ

1y ago

จริงค่ะ ไม่พร้อมแต่มีแล้วดูแลให้ดีที่สุด💗

ทำไมไม่คุมกำเนิดคะ เมื่อมีแล้วก้อต้องใช้พลังกาย ใจ และทรัพย์ ซึ่งถ้าไม่พร้อมทั้งคู่ สงสารเด็กที่จะเกิดมานะ ให้กำลังใจ ปรึกษาพ่อแม่นะ คนในนี้ก็ช่วยอะไรไม่ได้

1y ago

ทะลุยาคุมมาเลยค่ะ555

นึกถึงอนาคตตัวเองเยอะๆค่ะ ไว้มีเมื่อพร้อมนะคะ เชื่อพ่อแม่ดีสุดค่ะ เค้าพลาดมาแล้วมันย้อนกลับไปไม่ได้ การที่จะเลี้ยงเด็กคนนึงได้ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย สู้ๆค่ะ

ถ้าเรามั่นใจในตัวแฟน ว่าจะไม่เกเร ก็ควรรักษาลูกไว้คะ ชีวิตทั้งชีวิต เราเคยเชื่อคนในครอบครัวมาก่อน สุดท้าย อยู่กับตราบาปทุกวันนี้ สู้ๆนะคะ

ลองถามตัวเองดูนะคะ ฟังเสียงตัวเองค่ะว่าไหวมั้ย นึกถึงอนาคต มองในหลายๆมุม คิดเยอะๆค่ะ เด็กคนนึงกว่าจะโตใช้เงินเยอะมากๆ สู้ๆนะคะ

1y ago

ขอบคุณค่ะ

เคยเป็นเหมือนกันค่ะท้องตั้งแต่16 พ่อแม่ไม่ยอมรับแรกๆเค้าก็ทำใจไม่ได้แต่ทุกวันนี้คือหลานข้าใครอย่าแตะ

ลองปรึกษาทางผู้ชายดูค่ะว่าเค้าจะเลี้ยงไหวไหม ครอบครัวอาจจะพูดแบบนั้นเพราะเสียใจหรือป่าวค่ะ

1y ago

โอเคค่ะ ขอบคุณนะคะ

เค้าเกิดมาด้วยความรักของพ่อแม่เลี้ยงเค้าไวอะดีแร้วววววันไหนที่ท้อแท้ให้นึกถึงลูก

ถ้าเลี้ยงไหวก็เก็บไว้ค่ะ ลูกใครใครก็รัก แต่ต้องนึกถึงความพร้อมนะคะ สู้ๆคร้า

จำไว้น่ะว่าเขาก้อพูดแบบนี้แต่พอเห็นน่าหลานใจอ่อนทุกคนค่ะ