สอบถามคุณแม่นักปั๊ม

กำลังศึกษาข้อมูลเครื่องปั๊มนมอยู่ค่ะ ระหว่างยี่ห้อ Attitude mom กับ Spectra ยี่ห้อไหนดีกว่าคะ ช่วยรีวิวให้หน่อยค่ะ และจำเป็นที่ต้องใช้เครื่องปั๊มนมมั้ยคะ??

2 ตอบกลับ

เรื่องจำเป็นไหม ต้องดูว่าคุณแม่ต้องการสต็อกนมไหมคะ ถ้าต้องการก็จำเป็น ส่วนเรื่องเครื่องปั๊ม เราใช้ attitude mom รุ่น little plus ความเห็นส่วนตัวคือไม่ชอบค่ะ เครื่องเสียงดังมาก รู้สึกว่าเครื่องดูดแรงไป นี่ขนาดใช้ความแรงต่ำสุดแล้ว รู้สึกหัวนมโดนดึงเจ็บจี๊ดมากค่ะ แล้วด้วยความที่มันเป็นซิลิโคนเลยสูญญากาศหรือเปล่าไม่รู้ รอบๆลานนมหนังถลอกออกมาหมดเลย

ทั้ง 2 ยี่ห้อไม่เคยใช้ แต่จะตอบคำถามหลังว่าจำเป็นมั้ย คือมีไว้แล้วอุ่นใจค่ะ เด็กบางคนดูดไม่เก่งทำให้กระตุ้นน้ำนมได้น้อย เครื่องปั๊มจะช่วยกระตุ้นเพิ่มมาอีกแรง บางทีเต้าคัด แต่ลูกอิ่มแล้ว หรือหลับ เครื่องปั๊มก็ช่วยได้ ต้องการฝึกลูกดูดขวด เครื่องปั๊มก็ช่วยได้ 😊

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ